Âm nhạc và nghệ thuật là những thứ không thể thiếu trong đời sống và mỗi quốc gia lại có nền âm nhạc và nghệ thuật riêng biệt, do đó nếu đặt vé Vietnam Airlines đi du lịch Hàn Quốc, bạn đừng quên khám phá những nét độc đáo này nhé.

Âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được gọi là "kook-ak". 'Kook-ak' được bắt đầu lần đầu tiên khi mọi người cùng quây quần lại làm nghi lễ tế trời. Sau đó vào thời ba vương quốc, "kook-ak" đã trở nên hoạt bát hơn theo sự phát triển giao lưu văn hoá với nước ngoài. Trải qua nhiều thời kì, 'kook-ak' ngày càng phát triển linh hoạt hơn, năm 1951 từ khi viện âm nhạc truyền thống quốc gia được thành lập đã bắt đầu hình thành các hoạt động giáo dục và bảo tồn 'kook-ak'.

Trong nền âm nhạc độc đáo đó, đáng chú ý là ba loại hình: Dân ca, nhạc nhà nông và P'ansori.


Khám phá Hàn Quốc qua âm nhạc và nghệ thuật 

Dân ca

Dân ca có thể nói đây là âm thanh đặc trưng của dân tộc được phổ biến rộng rãi trong tầng lớp thường dân với những bài hát chứa đựng hơi thở, phong tục, tình cảm sinh hoạt của dân tộc Hàn Quốc.

Dân ca là sự kết hợp hài hoà của giai điệu nhẹ nhàng êm dịu như đang bồng bềnh trôi và nhịp vui vẻ, làm sống lại âm thanh đẹp đẽ và sâu sắc hơn nữa. Dân ca là chuỗi âm thanh đẹp chất chứa tràn đầy tinh thân của dân tộc Hàn Quốc.

Nhạc nhà nông

Được truyền lại từ thời Silla, múa mặt nạ được hình thành là một trong những loại hình kịch sử dụng mặt nạ để mNhạc nhà nông có lịch sử lâu đời nhất trong các điệu múa của Hàn Quốc.

Khám phá Hàn Quốc qua âm nhạc và nghệ thuật 

Người Hàn Quốc từ xa xưa đã nghĩ rằng công việc đồng áng là nền tảng hàng đầu trong thế gian này, rất coi trọng việc nhà nông và phát triển nhạc nhà nông với những nét đặc thù khác nhau của mỗi địa phương.

Nhạc nhà nông giúp cho tâm hồn con người trở nên vui vẻ, mang sức mạnh thống nhất hoà hợp. Nhạc nhà nông gồm có một nửa trước là loại hình đứng múa biểu diễn nhạc nhà nông và một nửa là hình thức ngồi biểu diễn Samul-nori. Samul được ví như các âm thanh của thiên nhiêu, chiêng nhỏ là tiếng sấm chớp, chiêng là gió, chang-ku là mưa và trống có nghĩa là mây.

P'ansori


Khám phá Hàn Quốc qua âm nhạc và nghệ thuật 

P'ansori là bộ môn nghệ thuật được tổ chức rộng rãi vào thời hậu kì Joseon cùng với sự phát triển của văn hoá bình dân, vào nửa sau thế kỷ 19, dựa vào Shin Jae-ho, P'ansori đã được chỉnh lý.

P'ansori được truyền lại với 12 đoạn trường ca nhưng trong đó có 5 đoạn như Xuân Hương Ca, Sim Cheong Ka, Heung Bo Ka, Soo Goong Ka, Jeok Byeok Ka còn nổi tiếng đến tận ngày nay.

Đây chính là màn kịch do một người hát thể hiện việc hát một câu chuyện dài phù hợp với nhịp trống của người chơi trống. Người hát cầm quạt ở tay và hát và tất cả nam nữ đều mặc Hanbok. Nội dung P'ansori chủ yếu với bối cảnh cuộc sống hiện thực sống của thường dân, đại bộ phận người dân xuất hiện với tư cách là nhân vật chính, phản ánh một cách chân thật tính nhân văn phong phú và tình cảm của họ.
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!