Honolulu không chỉ có bãi biển Waikiki dập dềnh sóng nước, mây trắng nhởn nhơ trên những rặng dừa và những vũ điệu Aloha sôi động mà còn có một lâu đài đáng giá. Đó là lâu đài Iolani cổ kính và trầm mặc.

Lâu đài này được xây dựng từ rất lâu, nó thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Theo lịch sử ghi lại thì vào năm 1879, lâu đài Iolani đã được xây lên từ những nguyên vật liệu đầu tiên. Đây từng là nơi ở của các vị vua Hawaii trong đó có cả nữ hoàng Liliuokalani đầy quyền lực.


Khám phá lâu đài Iolani ở Honolulu
 Hình ảnh bên trong lâu đài Iolani

Chính vì vậy mà trước khi Hawaii sáp nhập vào Mỹ và trở thành bang thứ 50 của nước này thì lâu đài Iolani là nơi chứng kiến và duy trì chế độ phong kiến trong nhiều thế kỷ. Với lịch sử đó, nay lâu đài Iolani trở thành một di tích lưu giữ những gì thuộc về Hawaii thuở trước. Nó cũng góp mình vào bản đồ du lịch Hawaii bằng cách trở thành một địa danh cuốn hút, có sức hấp dẫn và khơi gợi trí tò mò của nhiều du khách. Đưa Hawaii trở thành địa điểm được khách du lịch trong và ngoài nước Mỹ mến mộ. Hàng ngày, vẫn thường có rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan, họ chủ yếu vào thăm khu hầm mộ và phòng ngủ Hoàng Gia.


Khám phá lâu đài Iolani ở Honolulu 
Một phòng trong lâu đài Iolani, Honolulu


Bên cạnh những gì vốn có từ lúc xây dựng, người ta cũng phải trùng tu và tôn tạo lại, được biết chi phí tu sửa lâu đài Iolani này lên tới 7,5 triệu USD.

Một điều khác hấp dẫn du khách đến với Iolani là bảy chiếc vương miện quý giá được làm từ 521 viên kim cương, 54 hạt ngọc trai, 20 viên ngọc mắt mèo, 8 viên ngọc lục bảo, 8 viên hồng ngọc có trong lâu đài. Hiện bảy chiếc vương miện biểu trưng cho quyền lực hoàng gia này đang được trưng bày ngay chính trong lâu đài cho mọi du khách thưởng lãm.

Xem thêm vé máy bay Vietnam Airlines Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!