Cố đô Huế là vùng đất có truyền thống văn hóa rất đặc sắc phong phú và đa dạng với các lễ hội dân gian. Nếu bạn đến Huế vào dịp Tết thì nên dành thời gian khám phá và tìm hiểu những lễ hội này để có những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất trong hành trình du lịch của mình.

Lễ hội vật Làng Sình

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, tại khu vực làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang.

Lễ hội mang rất nhiều ý nghĩa, đây là dịp để mọi người cầu cho sức khỏe bình an, mùa màng được bội thu, đồng thời đây cũng là dịp khuyến khích các thanh niên rèn luyện sức khỏe và lòng dũng cảm.

Hội vật này rất khác biệt, bởi người dân tổ chức giống như một hình thức giải trí đơn thuần sau những ngày Tết chứ không phải vì mục đích nào khác.

Lễ hội vật Làng Sình

Lễ hội vật Làng Sình về cơ bản cũng được áp dụng theo nguyên tắc của luật thi đấu vật cho dân tộc. Các đô vật nếu như muốn vượt qua được vòng loại thì phải giành chiến thắng trước 3 đối thủ. Nếu như vượt qua các vòng đấu loại thì các đô vật sẽ bước vào vòng bán kết. Ở vòng bán kết, các đô vật phải vượt qua một đối thủ khác nữa mới có thể lọt được vào vòng chung kết.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, thể thức thi đấu hội vật của Làng Sình theo thời gian cũng có nhiều thay đổi. Hiện nay hội vật thường chia ra làm các cặp để thi đấu, người đạt giải cao nhất là người chiến thắng ở trận chung kết.

Đây là một trong những lễ hội đặc sắc mà bạn nên tìm hiểu và khám phá khi đặt vé máy bay đi Huế để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hội chợ xuân Gia Lạc

Khi nhắc tới các lễ hội đặc sắc ở Huế không thể không nhắc tới hội chợ xuân Gia Lạc ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khác với các phiên chợ bình thường, nơi đây họp chợ vào đúng mùng 3 Tết, những người đi chợ thường không quan trọng việc lỗ lãi mà chỉ coi đây là một dịp du xuân và cầu may.

Nếu bạn ghé thăm Huế vào đúng dịp này thì nên dành thời gian tìm hiểu về phiên chợ. Bởi đây không chỉ là thời điểm để cầu may mắn mà còn giúp bạn tìm hiểu thêm những phong tục tập quán. Chính vì vậy trong 3 ngày Tết, phiên chợ này lúc nào cũng đông người mua bán.

Hội chợ xuân Gia Lạc

Hàng hóa ở phiên chợ này cũng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt thay đổi theo từng năm, từ đồ gia dụng cho đến đồ dùng hàng ngay như ấm chén, quần áo, đồ chơi trẻ em…

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội Cầu Ngư được tổ chức tại xã Hương Hải, làng Thái Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang. Lễ hội diễn ra để tưởng nhớ vị thành hoàng của làng có tên là Trương Quý Công, người đã có công bày cho dân nghề đánh cá và buôn bán ghe nành.

Lễ hội này khá đặc biệt cứ ba năm tổ chức một lần và diễn tả tất cả những sinh hoạt của nghề biển. Ngay tại sân đình, người dân sẽ làm trò bủa lưới, nhằm diễn tả các bủa lưới trên bờ. Ngoài ra trong suốt lễ hội còn rất nhiều những chương trình khác nhau. Chính vì vậy khi bạn đến Huế vào đúng dịp lễ hội sẽ được tìm hiểu và khám phá để hiểu hơn về nghề của người dân nơi đây.

Trên đây là một số lễ hội đặc sắc nhất ở Huế vào dịp Tết mà đại lý vé Vietnam Airlines chia sẻ. Nếu có ý định du lịch vào dịp này ngoài ngắm những danh lam thắng cảnh thì nên dành thời gian để tìm hiểu các lễ hội để hiểu hơn về nền văn hóa của người dân nơi đây.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!