Trung Quốc được biết đến là một trong những đất nước có nền văn hóa lịch sử lâu đời và có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Không chỉ vậy đất nước này còn có những lễ hội truyền thống rất đặc sắc mà du khách có thể tìm hiểu trong chuyến du lịch của mình.

Lễ hội Sister’rice của người Miêu

Hằng năm vào ngày 15 tháng 3 âm lịch, người Miêu sẽ tổ chức lễ hội Sister’rice. Đây là một lễ kỷ niệm của mùa xuân và tình yêu, nó giống như một phiên bản Valentin của địa phương, đồng thời cũng là dịp để các thanh niên nữ tú gặp gỡ và tìm hiểu nhau.

Lễ hội Sister’rice của người Miêu

Điều đặc biệt nhất của lễ hội đó chính là các cô gái, họ được mời ăn Sister’rice, chơi trống, nhảy múa, đồng thời thể hiện tình cảm đối với các chàng trai. Lễ hội này cũng chính là điểm du lịch hấp dẫn nhất mà bạn nên tham gia khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi.

Lễ hội đèn lồng

Đây cũng là một trong những lễ hội truyền thống của người Trung Quốc, được tổ chức chỉ sau tết Nguyên Đán khoảng 2 tuần. Món ăn thường thấy trong ngày lễ là bánh bao ngọt ăn cùng với súp tượng trưng cho sự hòa hợp với nhau.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân cùng ngắm pháo hoa với niềm tin  xua đi linh hồn của quỷ dữ và thắp sáng đèn lồng như biểu tượng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Không chỉ vậy, đây còn là dịp để người dân Trung Quốc thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua việc thiết kế đủ các loại đèn lồng với hình dáng màu sắc và kích thước khác nhau.

Tiết Thanh Minh

Đây là một trong những lễ hội đặc sắc nhất ở Trung Quốc. Tiết Thanh Minh được tổ chức vào ngày 12 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Vào dịp này người dân thường đi tảo mộ, họ bày cúng thức ăn, đốt tiền vàng mã với ý niệm ông bà ở dưới đó được đầy đủ và sung túc. Đây là thời điểm mà mọi thành viên trong gia đình đều nhớ đến những người đã khuất.

Lễ hội thuyền rồng

Lễ hội thuyền rồng của Trung Quốc được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch vào ngày Tết Đoan Ngọ hàng năm. Lễ hội này mang một ý nghĩa to lớn bởi rồng là một trong những con vật linh thiêng trong lòng của người dân Trung Hoa, nó tượng trưng cho sự trang nghiêm, uy dũng và sung túc. Hình ảnh con rồng xuất hiện trong mọi mặt của đời sống người dân Trung Hoa từ hàng ngàn năm nay từ áo bào của vua cho tới cung điện, đền chùa…

Lễ hội thuyền rồng

>> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất

Lễ hội thuyền rồng được tổ chức lần đầu tiên tại Phiên Ngu, nơi sản sinh ra nền văn hóa thuyền rồng mang đậm bản sắc của văn hóa Trung Quốc.

Lễ hội gồm có 2 phần chính đó là phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, những ngư dân sẽ bắt đầu dâng hương cúng để thể hiện lòng kính trọng đối với các tổ tiên, các vị thần linh của sông và biển cả, đây được xem là phần quan trọng nhất của lễ hội.

Tiếp theo đó là phần hội, đây là phần mà các ngư dân sẽ thi tài đua ghe, diễn ra rất gay gắt tu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Bên cạnh đó lễ hội còn có những hoạt động khác như uống rượu thi nấu cơm trên thuyền rồng, hay tổ chức các cuộc thi điêu khắc rồng.

Trên đây là một số lễ hội đặc sắc nhất của Trung Quốc mà Phòng đặt vé máy bay Vietnam Airlines chia sẻ với bạn. Nếu có dịp đến Trung Quốc vào đúng lễ hội thì nên dành thời gian tham gia để có những trải nghiệm thú vị nhất.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!