Ấn độ không chỉ có tòa lâu đài Mahaj tráng lệ, dòng sông hằng linh thiêng. Đây còn là một đất nước có những lễ hội độc đáo, đặc biệt là vào dịp Tết. Hãy cùng đại lý vé Vietnam Airlines giá rẻ tìm hiểu các lễ hội ngay trong bài viết dưới đây.

Lễ hội ánh sáng Diwali

Lễ hội Diwali được tổ chức vào giữa tháng 10 và tháng 11 hằng năm và diễn ra trong vòng 5 ngày. Lễ hội này mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là để chào đón năm mới của đạo Hindu để người dân cầu an lành, ước nguyện sức mạnh và lấn át bóng tối, nghèo đói.

Lễ hội ánh sáng Diwali

Theo triết lý của đạo Hindu, ý nghĩa quan trọng nhất của lễ hội đó chính là bên cạnh việc thắp sáng ngọn đèn nến bên ngoài, con người phải ý thức được ánh sáng bên trong, là bản tính chân thật và hướng thiện của mỗi cá nhân để mang lại sự an vui, đẩy lùi sự mu muội.

Trong lễ hội Diwali có rất nhiều sự kiện được diễn ra, nhưng sự kiện chính được tổ chức vào ngày thứ 3 của lễ hội. Những chiếc đèn bằng đất sét sẽ được thắp sáng thể hiện cho chính nghĩa. Chính vì những ánh sáng rực rỡ ở khắp trong sự kiện Diwali cũng khiến cho lễ hội này còn có tên gọi khác đó chính là lễ hội của những chiếc đèn. Ngày thứ 4 của lễ hội chính là ngày năm mới và người dân Ấn Độ quan niệm rằng đây là ngày đẹp nhất để bắt đầu những công việc mới.

Lễ hội màu sắc

Lễ hội này còn có tên gọi khác là lễ hội Holi, đây là lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Hindu và là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ. Đây chính là dịp để mọi người tổ chức ăn mừng, chào đón Tết, đánh dấu kết thúc màu đông và chiến thắng cái thiện trước cái ác.

Khi lễ hội diễn ra, những người tham gia sẽ ném bột màu pha nước vào bạn bè, gia đình thậm chí cả những người lạ. Chính vì vậy nếu bạn đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ vào đúng dịp lễ hội thì nên dành thời gian tham gia.

Người nào càng nhận được nhiều màu thì càng may mắn. Những màu sắc khác nhau sẽ tượng trung cho một năm mới đầy màu sắc mang đến.

Ngoài ra lễ hội màu sắc còn mang một ý nghĩa nhân văn khác đó chính là khi ném bột vào nhau còn thể hiện sự tự do và không phân biệt giai cấp vốn tồn tại trong xã hội Ấn Độ.

Cũng như những dân tộc khác trên thế giới, người Ấn Độ thường quan niệm rằng năm mới được đón như thế nào thì sẽ diễn ra như vậy.

Lễ hội Navratri

Lễ hội Navratri được tổ chức trong vòng 9 ngày để thờ 9 hình thái khác nhau của nữ thần Durga. Đối với người Ấn Độ theo đạo Hindu thì nữ thân Durga được xem là thiên mẫu, mẹ của vũ trụ. Mỗi năm người dân Ấn Độ sẽ tổ chức lễ hội vào 2 dịp quan trọng đó chính là mùa xuân và mùa thu hoạch.

Lễ hội Navratri

Tại lễ hội này các bé gái 9 tuổi sẽ được tôn lên làm nữ thần và nhận được nhiều món quá bởi người dân cho rằng, các bé gái 9 tuổi hội tụ đủ sức mạnh và năng lượng tinh khiết giống như nữ thần. Ở một số nơi khác tượng của nữ thần Durga đắm mình trong những con suối thiêng liêng vào ngày thứ 10.

Có thể thấy đất nước Ấn Độ có rất nhiều các lễ hội văn hóa truyền thống khác nhau mà bạn có thể khám phá để có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!