Vietnam Airlines  chấp nhận vận chuyển động vật cảnh. Hành khách có thể mang theo chó, mèo, chim lên khoang máy bay hoặc theo đường ký gửi tùy vào từng loại tàu bay. Và vị trí chất xếp trên khoang hành khách của từng loại tàu bay. Cũng như giống loài và cân nặng.

Vận chuyển động vật cảnh theo hình thức ký gửi

Trước chuyến bay

động vật phải được đựng trong lồng theo đúng quy định

Nếu bạn có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi. Vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng tại đại lý Vietnam Airlines trước giờ khởi hành chuyến bay. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ một số giống chó rất nhạy cảm, và rất dễ bị tổn thương khi đi máy bay nên hãng sẽ từ chối vận chuyển những loài động vật đó vì sự an toàn của chúng.

Trọng lượng, sức khỏe

Tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng tối đa là 32 kg. Nếu vượt quá mức quy định hãng sẽ vận chuyển chúng theo đường hàng hóa. Động vật cảnh phải có sức khỏe tốt và thân thiện với con người.  Động vật cảnh không bị bệnh và đã được tiêm phòng đầy đủ.

Những động vật cảnh được phép vận chuyển không có mùi gây khó chịu. Không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ. Động vật cảnh đang mang thai Vietnam Airlines từ chối vận chuyển. Ngoài ra bạn cần đựng động vật nuôi trong lồng theo đúng quy định.

Động vật cảnh vận chuyển trên khoang máy bay của hành khách

Trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh lên máy bay khi Mua vé máy bay đi Hà Nội. Cần liên hệ trước chuyến bay ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Động vật cảnh phải từ 10 tuần tuổi trở lên có trọng lượng tối đa là 6 kg.

Động vật trên khoang máy bay

Động vật cảnh phải có sức khỏe tốt, không bị bệnh và được tiêm phòng đầy đủ. Động vật cảnh mang thai sẽ không được chấp nhận vận chuyển. Và phải được đặt trong lồng đựng có kích thước theo đúng quy định.

Chó dẫn đường dành cho người khuyết tật

Hành khách là người khuyết tật được phép mang chó dẫn đường lên máy bay. Mà không phải đóng thêm phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ ngồi ngay phía trước của hành khác. Bạn vui lòng thông báo trước đến các nhân viên ngay khi mua vé. Và chuẩn bị các giấy tờ liên quan kèm theo.

Yêu cầu khác của Vietnam Airlines

Giấy tờ kèm theo

Để vận chuyển động vật cảnh hành khách cần liên hệ đến các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán... của các nước liên quan đến hành trình. Yêu cầu như giấy phép xuất nhập khẩu chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng...

Điều kiện vận chuyển

Nhiệt độ quá khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến động vật cảnh. Vì vậy nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh hành khách sẽ không được mang theo động vật cảnh. Bạn cần có mặt sớm 2 tiếng để làm thủ tục và ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm của hãng.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!