Hành khách Mua vé máy bay Vietnam Airlines. Đi trên các chuyến bay có thể sẽ thắc mắc không khí trên máy bay đến từ đâu? Và máy bay lấy oxy như thế nào để cung cấp cho động cơ và hành khách trên chuyến bay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau:

Không khí trên máy bay Vietnam Airlines đến từ đâu?

Chúng ta đều biết càng lên cao không khí sẽ càng loãng dần, dẫn đến thiếu hụt oxy. Tuy nhiên trong các hành trình bay dù ở độ cao 10.000 mét bạn vẫn có thể hít thở thoải mái như khi ở dưới đất. Vậy không khí trên máy bay đến từ đâu và bằng cách nào?. Để Vietnam Airlines có thể giữ được độ ổn định trong suốt chuyến bay.

Không khí trên máy bay Vietnam Airlines đến từ đâu?

Đó là nhờ mỗi máy bay đều được trang bị hệ thống khí nén. Lọc khí để cung cấp không khí sạch cho hành khách trên khoang. Cụ thể bộ phận “ chịu trách nhiệm” đảm bảo cung cấp không khí trên khoang chính là động cơ máy bay.

Khi động cơ vận hành, không khí bên ngoài được hút vào và nén qua nhiều giai đoạn. Phục vụ cho quá trình đốt cháy nhiên liệu tạo lực đẩy cho máy bay. Làm tan băng ở cánh máy bay và cung cấp không khí trong khoang hành khách.

Không khí được nén và đưa vào động cơ như thế nào?

Đầu tiên không khí sẽ bị hút vào và nén lại ở động cơ sau đó được truyền theo đường ống dẫn. Trước khi tới buồng đốt, một phần của không khí được dẫn quay trở lại ống dẫn khí. Không khí lúc này có áp suất và nhiệt độ rất cao. Vậy nên còn được làm tan băng tại cánh và các bộ phận khác của máy bay.

Sau đó luồng khí nóng sẽ được làm nguội bằng phương pháp trao đổi nhiệt để hạ nhiệt độ xuống còn 200 độ C. Tiếp tục lưu thông qua van do phi hành đoàn điều khiển. Luồng khí này sẽ được dẫn tới máy điều hòa không khí để được làm mát. Và đạt đến nhiệt độ thích hợp cho hành khách trên máy bay.

Không khí được nén và đưa vào động cơ như thế nào?

Ở công đoạn cuối cùng không khí đã được làm mát sẽ tiếp tục được dẫn qua buồng trộn. Trộn lẫn với không khí đã được sử dụng từ cabin máy bay, phân chia đến nhiều khu vực khác nhau. Việc sử dụng không khí tái tuần hoàn sẽ làm tăng độ ẩm. Cũng làm tăng thêm sự thoải mái cho hành khách trên khoang.

Ngoài ra trong hệ thống cung cấp không khí trên máy bay. Khi hành khách Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ còn có bộ phận lọc có khả năng loại bỏ tới 99,9 % các loại vi khuẩn trên máy bay. Bổ sung thêm độ ẩm giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt hành trình dài.

Có sự khác biệt không khí giữa các khoang trên máy bay Vietnam Airlines không?

Sự tách biệt trên khoang máy bay cho phép điều chỉnh nhiệt độ của các khoang trên máy bay. Ví dụ khu vực hạn phổ thông và hạng thương gia này có sự khách biệt lớn do lượng nhiệt tỏa ra từ khoang hạng ghế phổ thông đông khách hơn.

Có sự khác biệt không khí giữa các khoang trên máy bay Vietnam Airlines không?

Nhiệt độ được điều chỉnh nóng lên hay lạnh đi nhờ thay đổi phần khí nóng. Phi hành đoàn có thể kiểm tra nhiệt đọ này qua hệ thống ECAM một thiết bị giám sát điện tử trên máy bay. Số lượng khu vực tùy thuộc theo loại máy bay. Airbus A320 có 2 khu vực khác nhau trong khi loạt A330/A340 có 6.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!