Kỳ cục lễ hội ném Cam ở Ý

So với lễ hội ném Cà Chua ở Tây Ban Nha thì lễ hội ném Cam ở Ý còn “kinh khủng” và kỳ cục hơn thế rất nhiều.

Hẳn bạn sẽ rất bực mình nếu ra đường mà bị những quả Cam “bay” vào mặt, vào người …nhưng với lễ hội ném Cam của người Ý thì lại khác, bạn sẽ chẳng hề bực mình hay tỏ ra khó chịu mà thay vào đó là những nụ cười tươi rói.

Tuy nhiên, với lễ hội ném Cam có sức “công phá” như lễ hội ném Cam này thì nụ cười ấy phải giấu sau những chiếc mặt nạ. Và theo lịch sử thì lễ hội ném Cam này được tổ chức từ thế kỷ XIX ở miền Bắc Ivrea, nước Ý.


Kỳ cục lễ hội ném Cam ở Ý 

Kể từ đó đến nay, người ta chuẩn bị hàng trăm tấn cam tươi đã được chuẩn bị trên các xe thùng để phục vụ lễ hội ném cam thường niên, thu hút hàng ngàn người tham dự.

Những người tham gia lễ hội “Trận chiến với những trái Cam” sẽ phải chuẩn bị nhiều dụng cụ bảo hộ để tránh thương tích do những viên “đạn” Cam gây ra. Những chiếc xe thùng chở Cam đi khắp nơi và hất chúng xuống dưới cho đám đông thỏa thích ném nhau. Dù rất đau và khá nguy hiểm nhưng lễ hội này vẫn được tổ chức thường niên và thu hút sự tham gia của hàng ngàn người.


Kỳ cục lễ hội ném Cam ở Ý 

Và chắc chắn khi bạn tham gia lễ hội độc này bạn phải trang bị mặt chiếc mặt nạ rắn chắc vì những chiếc mặt nạ này là phương tiện hữu hiệu nhất giúp những người tham gia trò chơi mạo hiểm này bảo vệ mặt và đầu. Nhìn những quả Cam vỡ nát có thể thấy lực tấn công từ đối thủ mạnh như thế nào.


Kỳ cục lễ hội ném Cam ở Ý 

Tuy nhiên lễ hội cũng cực kỳ vui nhộn và đa dạng với nhiều loại trang phục. Thường thì những người tham gia lễ hội sẽ mặc đủ các loại trang phục, trong đó có cả lễ phục truyền thống. Theo những người dân địa phương, lễ hội ném Cam mô tả lại một trận chiến từ thời trung cổ, khi dân làng Ivrea vùng dậy lật đổ một vị vua độc ác.

 
Xem thêm


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN


vietnam airlines Khuyến mãi

vietnam airlinesTin tức Vietnam Airlines

Cập nhật tin tức Vietnam Airlines mới nhất

vietnam airlines Hình Ảnh

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines