Những ngày đầu năm mới này cả đất nước Hoa Anh Đào lại bừng sáng trong sắc hoa và náo nhiệt hơn bao giờ hết với lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri. Và trong hành trình du xuân thế giới của mình, bạn hãy đặt vé máy bay đi Nhật để hòa mình vào không khí hân hoan của lễ hội này.

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri là một trong những buổi lễ hội cầu may lớn vào dịp đầu năm ở xứ xở hoa anh đào. Nó được tổ chức thường niên vào ngày  thứ 7 thứ ba của tháng 2, tại ngôi đền Saidaiji thuộc tỉnh Okayama, Nhật Bản và thu hút đông đảo thanh niên tham gia.

 lễ hội khỏa thân của Nhật Bản


Mặc dù là lễ hội khỏa thân nhưng gười tham dự không phải hoàn toàn rút bỏ trang phục. Những người đàn ông chỉ mặc fundoshi – một loại khố có màu vải trắng và đi bít tất. Còn điều đặc biệt tạo nên sự khác lạ của lễ hội này chính là sự dũng cảm đương đầu với cái lạnh cắt da cắt thịt của thời tiết vì vào  thời điểm diễn ra lễ hội, thời tiết ở Nhật vẫn chìm trong cái lạnh của mùa đông băng giá.

 
Lạ lùng với lễ hội khỏa thân của Nhật Bản 

Trong lễ hội, những người đàn ông và thanh niên trai tráng khỏe mạnh sẽ tập trung trước cửa đền và đua nhau bắt tấm bùa bằng giấy do một vị đạo sỹ ném ra. Nghi lễ này đã xuất hiện từ hơn 500 năm trước. Tất nhiên họ sẽ vận y phục mỏng manh nhất có thể, với nghi thức này người Nhật tin rằng nếu ai bắt được lá bùa này sẽ may mắn cả năm.
 

lễ hội khỏa thân  

Khi gây gỗ được ném ra, hơn 9000 người cùng lao tới để giành nhau “điều may mắn”. Không khí rất náo nhiệt và huyên náo. Trong số gần 10.000 người nhưng chỉ có hai người may mắn bắt được shingi. Cũng tại khuôn khổ ngày hội còn có màn tổ chức bắn pháo hoa và một số hoạt động sôi nổi không kém.

Xem thêm vé máy bay Vietnam Airlines Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!