Một trong những lễ hội lớn nhất thế giới và được mong chờ nhất trong năm của người Đức là lễ hội Bia Oktoberfest, ngày hội của những người sành Bia.

Lễ hội Bia Oktoberfest hay lễ hội Tháng Mười là lễ hội thường niên của người Đức được tổ chức thường niên tại thành phố Munich, Bavaria, Đức. Đây là lễ hội bia lớn nhất thế giới thu hút 6 triệu khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự.

Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 nhân dịp lễ cưới của hoàng thái tử Ludwig (sau này là vua Ludwig I) và công chúa Therese. Địa điểm diễn ra lễ hội có tên là Theresienwiese - Cánh đồng Therese để tôn vinh vị công chúa này.


Lễ hội Bia ở Đức  

Lễ hội thường diễn ra từ thứ Bảy cuối cùng của tháng 9 đến hết Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10, vào lúc này thời tiết rất đẹp. Nhiệt độ cao nhất có thể tăng lên đến 30°C càng làm cho khách đến lễ hội thêm háo khát và uống Bia.

Truyền thống khai mạc lễ hội kể từ năm 1950 thường bắt đầu bằng 12 phát súng chào và nghi lễ thị trưởng đương nhiệm khui thùng Bia đầu tiên.

Lễ hội này luôn đi liền với những con số ấn tượng. Nó diễn ra trên một mảnh đất có diện tích 26 héc-ta, có khoảng 12.000 người phục vụ, bán ra hơn 7 triệu cốc Bia vại, có 35 căn lều khổng lồ. Lều lớn nhất có thể chứa 10.000 khách một lúc.


Lễ hội Bia ở Đức 

Tuy là lễ hội Bia nhưng ngoài Bia ra, những người tới tham dự còn có những món “mồi” rất ngon, phù hợp với các khẩu vị khác nhau như bánh Quy Mặn, Giăm Bông, bánh Hấp và những món ăn nhẹ rất ngon khác nữa.

Và điều đặc biệt là tại lễ hội luôn có những nhân viên y tế để đưa những thanh niên say sỉn đi cấp cứu.

Trong lễ hội luôn có lễ diễu hành của các chủ lều bán bia và lễ diễu hành lễ phục truyền thống.


Lễ hội Bia ở Đức 

Vào ngày Chủ Nhật đầu tiên tức là ngày thứ 2 của lễ hội, khoảng 9.000 người mang lễ phục truyền thống đi qua đoạn đường dài 7 km xuyên qua thành phố Munich đến nơi tổ chức lễ hội. Dẫn đầu đoàn diễu hành là một người mang trang phục thầy tu, tiếp theo đó là các thành viên tham gia diễu hành, đoàn nhạc, người cầm cờ và khoảng 40 cỗ xe ngựa được trang hoàng lộng lẫy.

Có thể thấy lễ hội Bia tưng bừng và lớn nhất thế giới này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của không ít người. Theo thống kê, hơn 6 triệu khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Munich, Đức để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!