Hằng năm, cứ vào ngày 13 – 15/4 là người dân Thái Lan lại tưng bừng tổ chức lễ hội Té nước Songkran để cầu chúc những điều may mắn và hạnh phúc.

Dịp năm mới của người Thái Lan bắt đầu từ ngày 13 – 15/4 hàng năm, đây chính là thời điểm họ tưng bừng tổ chức lễ hội té nước Songkran để tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào nhau để cầu chúc những điều may mắn và tốt đẹp.

Trong dịp tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau với xô chậu, súng phun nước, bóng...những người càng được té nhiều nước càng may mắn.


Lễ hội té nước ở Thái Lan 

Từ Songkran xuất phát từ tiếng Phạn, với nghĩa “thời khắc mặt trời di chuyển trong cung Hoàng Đạo sang cung Dương Cưu”. Tại thời điểm này, mọi người đón mừng lễ tắm tượng Phật và cùng phun nước vào người nhau để gột rửa hết buồn phiền đón mừng năm mới.

Không những thế, trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc.


Lễ hội té nước ở Thái Lan 

Songkran còn gắn với Phật Giáo và ngày lễ Phật Đản 15/4 nên nước này ăn tết theo Phật lịch. Theo Phật lịch, năm mới bắt đầu bằng ngày Đản sinh của Đức Phật 15/4 và ngày lễ chính thức được mở đầu bằng lễ tắm Phật trên chùa.

Mọi người lên chùa dự lễ tắm Phật và mang trái cây cùng những món ăn chay cúng các vị sư, đồng thời thả chim lên trời phóng sinh, sau đó là chúc thọ cha mẹ, ông bà, rồi lấy nước thơm phun lên người nhau để chúc phúc.


Lễ hội té nước ở Thái Lan 

Sau lễ tắm Phật, mọi người bắt đầu chào mừng năm mới bằng hội té nước. Từ năm 1941, Hoàng gia Thái đã quy định rằng ngày Tết Songkran bắt đầu vào ngày 13/4 mỗi năm.
Đây chính là dịp để mọi người dân vui chơi và cũng là dịp để các du khách phương xa đến tham dự lễ hội hấp dẫn này, cũng trong thời gian của lễ hội, Thái Lan đón nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm, tất cả đều hòa mình vào dịp lễ tưng bừng của ngày Songkran.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!