Mặc dù Lào mới là đất nước triệu voi nhưng xứ Chùa Vàng cũng là một trong những mảnh đất gắn bó của loài voi to lớn nhưng thân thiện và gần gũi này.

Không chỉ nuôi và thuần dưỡng voi mà người Thái còn tôn vinh người bạn đồng hành của mình bằng lễ họi Voi Surin, lễ hội voi lớn nhất trong năm của người dân vùng Đông Bắc Thái Lan. Đây là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc nhất của người Thái, cũng là lễ hội nổi tiếng về voi của quốc gia Đông Nam Á này.

Du khách mua ve may bay di Thai Lan gia re muốn tham dự lễ hội voi Surin có thể đặt vé vào tháng 11 vì đây chính là thời gian tổ chức lễ hội voi. Hằng năm, cứ đến tháng 11 là có khoảng hơn 300 chú voi đến từ các nơi khác nhau của Surin – Isaan sẽ tham gia diễu hành voi thu hút đông đảo du khách.

Lễ hội voi Surin, Thái Lan 

Trong ngày hội dành riêng cho mình, các chú voi sẽ được tham gia một trấu đấu bóng với những người chủ của mình và chơi trò kéo ko. Người dân cũng tái hiện cuộc sống của các chú voi trên quê hương Surin, Isaan.

Sở dĩ Surin, Iaan là nơi diễn ra lễ hội voi vì đây là vùng đất có tiếng về bắt voi, thuần hóa voi. Họ bắt voi từ Campuchia và đưa về Thái Lan. Những chú voi này sẽ cùng người dân chung sống và là một phần trong cuộc sống của người dân vùng này.

Lễ hội voi Surin, Thái Lan 

Mỗi năm, lễ hội thu hút hàng ngàn du khách từ phương xa đến tham dự, trong đó có khoảng 6000 người nước ngoài đang sống ở đây, họ chủ yếu là những người kết hôn với phụ nữ Thái.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, góp phần tuyên truyền về voi, một loài động vật thân thiện, có ích cho con người và nâng cao ý thức bảo vệ cuộc sống của chúng trong thời đại mới khi mà không gian sống của chúng đang bị đe dọa. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!