Đến thăm đất nước Myanmar dịp đầu năm mới, du khách sẽ được tham dự và chứng kiến lễ hội Thingyan tức lễ té nước đầu năm của người dân xứ này.

Thingyan là lễ hội truyền thống có từ lâu đời của đất nước Myanmar mang đậm màu sắc Phật Giáo. Đây chính là lễ té nước mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp ngày đầu năm mới.

Với số lượng hơn 90%  dân số là Phật tử, Myanmar rất coi trọng lễ hội này và luôn giữ gìn nguyên vẹn những gì cha ông để lại. Thingyan cũng là một trong những truyền thống văn hóa như thế. Cũng giống như Thái Lan, lễ hội Thingyan sẽ diễn ra vào tháng tư hàng năm, cụ thể là tuần thứ hai của tháng tư và có thời gian kéo dài từ 3 đến 4 ngày.
 Lễ mừng năm mới của người Myanmar

Lễ hội diễn ra trên khắp đất nước, nơi đâu cũng hân hoan với lễ Thingyan. Trong ngày này, họ sẽ tổ chức té nước lên người khác với hàm ý rửa sạch mọi dơ bẩn trong năm cũ, chào đón năm mới với sự thanh khiết của thâm tâm và cầu mong may mắn.

Theo truyền thống từ ngàn xưa để lại thì trong đêm giao thừa, mọi người dân Myanmar sẽ chuẩn bị nước thơm được nấu từ các loại hoa cỏ khác nhau rồi bỏ chúng vào trong bát hoặc chum nước, chum nước này sẽ được đặt trước nhà trong suốt thời gian của lễ té nước Thingyan.

Lễ mừng năm mới của người Myanmar 

Ngày nay, mặc dù vẫn giữ gìn truyền thống của cha ông nhưng người dân Myanmar đã thay thế nước thơm bằng những vòi nước máy xịt bay tung tóe. Bất cứ ai qua đường vào dịp lễ Thingyan đều sẽ bị té nước đến ướt đẫm. Đây là một điều may mắn vì mọi sự buồn phiền, vướng víu và bận tâm cũng như những bụi bẩn của năm cũ sẽ trôi đi, nhường chỗ cho năm mới bằng sự thanh tịnh của thân và của tâm, bắt đầu một khởi đầu mới trọn vẹn và viên mãn hơn.
Thật là thú vị phải không nào? vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào ngày lễ năm mới Thingyan này nhé, hãy lên kế hoạch mua vé máy bay đi Myanmar giá rẻ và đi du lịch ngay thôi.
Ngoài ra, bạn có thể đặt vé máy bay đi Thái Lan, ve may bay di Indonesia giá rẻ và hàng ngàn tấm vé khác để đi du lịch, khám phá thế giới. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!