Chuyến du lịch đến đất nước chùa Tháp Campuchia sẽ thuận lợi và hoàn hảo hơn khi bạn biết những thông tin cần thiết về nơi này.

Đến Campuchia, bạn sẽ được thăm các ngôi đền nổi tiếng như Angkok Wat, Angkok Thom, và rất nhiều nơi đặc biệt khác. Tuy nhiên, bạn nên đến Campuchia vào thời điểm nào thì thích hợp nhất?

Như chúng ta biết, Campuchia là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á nên thời điểm thích hợp đi du lịch Campuchia là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, thời tiết ôn hòa, không quá nóng và ít mưa. Vào tháng 4 hàng năm, là ngày Tết của dân Khmer nên mùa này có rất nhiều lễ hội. Vào giữa tháng 11 hằng năm có lễ hội rước nước, đua thuyền rất hoành tráng và hấp dẫn.


Lưu ý khi đi Campuchia du lịch 

Bên cạnh thời tiết là nơi lưu trú, đây cũng là điều bạn phải lưu tâm không ít, vì chẳng có chuyến du lịch nào mà không sử dụng dịch vụ này, cho dù là bạn có đi cắm trại đi chăng nữa thì vẫn phải có địa điểm để dừng chân.

Khách sạn ở Campuchia là không quá đắt, và chất lượng cũng đã được cải thiện nhiều trong những năm gần đây. Đặc biệt ở Phnom Penh, Siem Reap và Sihanoukvill có một loạt các khách sạn, ký túc xá, và nhiều chuỗi khách sạn quốc tế. Ở những nơi khác trong thành phố thường cũng có một khách sạn tiêu chuẩn tốt, mặc dù cơ sở vật chất vẫn còn hạn chế. Du khách không thể quá tin vào xếp hạng sao, vì ở Campuchia chưa có tiêu chí chính thức để phân loại khách sạn. Giá cả thường nói lên chất lượng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Vì thế tốt nhất là bạn nên yêu cầu được xem phòng trước khi nhận hay đặt cọc để tránh thất vọng.


Lưu ý khi đi Campuchia du lịch 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến phương tiện đi lại ở Campuchia. Có đủ loại phương tiện để tham quan: xe đạp, xe đạp điện, xe ôm, xe tuk tuk (xe lôi)… và dĩ nhiên là cả ô tô 4 chỗ lẫn… trực thăng và khinh khí cầu. Nếu đi xe ôm hoặc tuk tuk, bạn cần thỏa thuận giá cả trước.

Hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn ở Campuchia có dịch vụ miễn phí đón khách. Tuy nhiên, trước khi đặt phòng, bạn cũng nên hỏi lại cho chắc nếu trên trang web của họ không ghi rõ: Free Pick-up Service. Mặc dù vậy, bạn xe đạp điện mới là phương tiện tốt nhất để đi thăm thú, nhất là khi thăm Angkok Wat, ưu điểm của loại xe này càng được thể hiện rõ.

Ngoài ra, bạn nên mang theo nhiều tờ đô lẻ. Campuchia là một đất nước hết sức “linh hoạt” về tiền tệ, tiền USD cũng phổ biến y như tiền Riel của họ vậy. Bạn có thể trả tiền đô khi mua kẹo, và người bán sẽ trả lại tiền thừa bằng Riel.


Lưu ý khi đi Campuchia du lịch 

Và đặc biệt không thể không biết những điều kiêng kỵ của đất nước này. Biết được những điều kiêng kỵ này không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn với văn hóa và lối sống của người bản xứ mà còn giúp bạn tránh những rủi ro đáng tiếc.

Những điều cấm kỵ đó là:

Tuyệt đối không xoa đầu trẻ em vì theo người Campuchia đầu trẻ em là nơi rất linh thiêng chỉ có thánh thần và cha mẹ chúng mới được chạm vào.

Không đưa đồ, đưa tiền hay bất cứ thứ gì bằng tay trái vì theo phong tục của họ tay trái là tay “không được sạch sẽ”.


Lưu ý khi đi Campuchia du lịch 

Người Campuchia tôn thờ đạo Phật một cách tuyệt đối nên khi vào chùa không được đội mũ, phải bỏ giày dép bên ngoài và không được đứng gần cũng như chạm vào nhà sư.

Ngoài ra thì cách giao tiếp cũng như sinh hoạt khác đều giống với người Việt chúng ta. Người Campuchia cũng thật thà và dễ gần cho nên bạn cũng không phải quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt cũng như giao tiếp nơi đây.
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!