Mê đắm những món bánh ngọt truyền thống nức tiếng nước Ý

Nước Ý được biết đến là xứ sở của những chiếc bánh pizza đầy mê lực, món mì spaghetti thơm ngon khó cưỡng, những món mophai hấp dẫn và cả loại dầu oliu hảo hạng. Nhưng cần ý vẫn chưa đủ để miêu tả hết sự phong phú của ẩm thực đất nước này. Ngoài những món ăn khiến người ta mê mệt thì những món bánh cũng góp phần to lớn vào công cuộc tạo nên danh tiếng cho ẩm thực đất nước hình chiếc ủng. Cùng Đại lý Vietnam Airlines đi tìm hương vị bánh truyền thống của Italia qua một vài món bánh tiêu biểu dưới đây.

Bánh mì vàng Pandoro

Pandora là loại bánh mì vàng cao tới cả chục tầng và xếp thành hình dạng cây thông, giữa các tầng bánh là một lớp bột đường hoặc bơ như biểu tượng của tuyết trắng. Loại bánh này không quá ngọt, thơm vùi vani cùng vẻ ngoài đẹp mắt của màu trắng khiến nó trông thật hấp dẫn. Thưởng thức món bánh này cũng không quá cầu kì chỉ cần rắc chút đường vani lên bánh rồi ăn, chính sự đơn giản ấy đã khiến Pandoro trở thành món bánh truyền thống được ưa chuộng từ những năm 1800 cho đến nay.

Bánh mì vàng Pandoro của Ý

Bánh mì vàng Pandoro của Ý

Bánh ngọt Panettone

Đây là món bánh được làm bằng cách nhồi bánh mì với caramen hoa quả, sau đó rắc lên nho khô, mứt quýt hay các loại quả tẩm đường trên mặt bánh cho thêm phần đẹp mắt. Người Ý thường ăn món bánh này trong những dịp tết, vì hương vị thơm ngon đặc biệt rất khó lẫn của nó, nên người ta thường lựa chọn để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những dịp trọng đại. Nếu bạn cũng bị Panettone hấp dẫn và mê đắm những món bánh ngọt truyền thống nức tiếng nước Ý thì đừng ngại ngần sắp xếp chuyến đi tới Italia sớm nhất để thưởng thức không chỉ 1 mà còn rất nhiều hương vị bánh thơm ngon ở đây nữa nhé.

Bánh Colomba – biểu tượng của lễ Phục sinh

Cũng có thành phần tương tự như món bánh Panettone, nhưng ColOmba lại hấp dẫn hơn bởi hương vị đặc trưng của ameretto – một loại hương liệu kết hợp từ vị ngọt ngào của hạnh nhân với mùi rượu thoang thoảng. Sự ngọt ngào, thơm lừng từ bên ngoài cùng sự mềm mại bên trong ruột bánh đã khiến cho nó trở thành biểu tượng không thể thiếu trong mỗi dịp xuân và ngày lễ Phục sinh của nước Ý.

Món bánh dành cho ngày lễ phục sinh Colomba

Món bánh dành cho ngày lễ phục sinh Colomba

Cannoli

Món bánh có hình dạng những chiếc ống, bên trong chứa đầy nhân khiến người ta kho có thể kìm lòng trước ma lực hấp dẫn của nó. Để làm ra món bánh này người thợ sẽ phải cán bột thật mỏng rồi uốn cong thành hình chiếc ống công, sau đó nhồi thật đầy nhân keom ngọt, béo ngậy bên trong ruột, thêm hoa quả và nướng lên. Ngoài ra người ta cũng thường sử dụng phô mai ricotta để làm nhân bánh, do độ béo ngậy của loại phomai làm từ sữa dê này.

Bánh Cannoli đẹp mắt

Bánh Cannoli đẹp mắt

Không chỉ đơn giản về cách làm, Cannolia còn khiến người ta mê mẩn bởi sự đa dạng của các loại nhân bánh, như nhân chocolate, nhân mứt, nhân kem trộn với các loại hạt được bán quanh năm và hầu hết ở các cửa hàng bánh ngọt trên đường phố. Do đó khi đặt mua vé máy bay đi Ý khứ hồi bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, bắt mắt của bánh Cannoli bất kì lúc nào bạn muốn.




Xem thêm


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN


vietnam airlines Khuyến mãi

vietnam airlinesTin tức Vietnam Airlines

Cập nhật tin tức Vietnam Airlines mới nhất

vietnam airlines Hình Ảnh

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines