Đà Lạt thành phố của những mộng mơ, có thể nói rằng mẹ thiên nhiên đã quá ưu ái khi ban tặng cho nơi đây những khung cảnh thiên nhiên lãng mạn như thung lũng tình yêu, mặt nước Hồ Xuân Hương yên tĩnh cùng với những cung đường đầy hoa dã quỳ rực sắc khoe thắm. Đã làm xao xuyến biết bao tâm hồn và rung động hàng nghìn trái tim khi họ có cơ hội ghé qua nơi này. Và đặc biệt hơn nữa Đà Lạt còn có cả 1 đồi hoa cỏ hồng bồng bềnh êm dịu đến mê hoặc khi tiết trời mới chớm đông khiến cho mọi thứ nơi đây giống như thiên đường dưới mặt đất vậy.

Đồi hoa cỏ hồng tại Đà Lạt và sự chuyển biến màu sắc 

Hàng năm cứ vào tháng 11 là Đà Lạt lại rực rỡ đón chào những cảnh sắc tuyệt đẹp của đồi cỏ hồng đẹp như tranh vẽ này. Vốn dĩ là loại cỏ mong manh chỉ cần chạm khẽ tay là nó cũng có thể tung bay mà tan biến theo chiều gió. Vì thế mà thay vì ngắt hai chúng trên tay thì người ta thường nâng niu chúng bằng cách đứng phía xa để ngắm nhín hoặc chụp ảnh ghi dấu kỉ niệm.

Đồi hoa cỏ hồng Đà Lạt

Và cái tên cỏ hồng ấy xuất phát bởi, ban đầu khi cỏ mới mọc lên sẽ có màu trắng ngà, thân hình giống với đuôi của những con chồn, nên người dân gọi đây là cỏ chồn. Nhưng sau đó khi nó lớn hơn mọc thành cụm cây to và màu sắc của nó bắt đầu chuyển biến thành những cỏ hồng từ nhạt rồi thành đậm dần, đậm hơn. Và đó chính là lí do vì sao nó có cái tên gọi đồi cỏ hồng như ngày nay.

Khi đến với đồi cỏ hồng này, bạn có thể thoải mái tạo dáng đáng yêu hay tinh nghịch ngay tại bãi cỏ, chỉ cần 1 bộ váy áo cùng chiếc máy ảnh đơn giản thêm chút tinh ý trong tạo dáng là bạn đã có thể tạo ra những chùm ảnh đẹp đến ngỡ ngàng chẳng khác nào khung cảnh lãng mạn đẹp bên trời Âu.

Bên cạnh những bức ảnh tuyệt đẹp ấy thì điều mà Đại lý Vietnam airlines muốn bạn cảm nhận được đó chính là thứ cảm giác gió mơn man thổi khẽ chỉ đủ bay tóc của ai đó, thổi thật nhẹ lên những khuôn mặt của du khách tới đây và thoảng hương đâu đó xung quanh bạn là mùi của cánh đồng cỏ hồng. Có thể nói bạn sẽ khó lòng có thể tìm kiếm ở đâu được cái cảm giác nhẹ nhàng đến thứ thái và bình yên đến như thế.

Cỏ hồng Đà Lạt

Tuy nhiên thì thời gian đẹp nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận tất cả những gì thuộc về đồi cỏ hồng ấy tại đây thì bạn nên ghé thăm vào tháng 11. Bởi lúc ấy hoa bắt đầu nở rộ và chuyển màu thành những bông cỏ hồng phớt nhìn rất đẹp mắt và thơ mộng. Hơn nữa đó cũng là khoảng thời gian mà cỏ còn nguyên vẹn chưa có sự can thiệp hay động chạm nào của du khách tới nơi đây.

Vậy nếu tâm hồn của bạn muốn được bay nhảy và cảm nhận hương cỏ trong khung cảnh tuyệt vời và lãng mạn đến như vậy thì hãy nhanh tay săn vé máy bay đi Đà Lạt trước khi mùa đông này kết thúc, khí ấy bạn sẽ phải đợi chờ đến mùa đông năm sau mới có cơ hội nhìn ngắm cánh đồng cỏ hồng này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!