Cũng sở hữu vẻ đẹp không kém Bagan, nhưng Mrauk U lại ít được du khách biết đến hơn, cho nên nó được ví như viên ngọc quý bị lãng quên vậy. Thế nên nếu đến xứ chùa vàng Myanmar mà muốn chìm đắm trong không gian huyến bí đến ma mị, thấm đẫm sự cổ kính thì nhất định bạn phải ghé qua Mrauk U. Chắc chắn ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy bạn sẽ bị choáng ngợp và thu hút đến bất ngờ. Còn giờ thì hãy cùng Phòng vé Vietnam Airlines phiêu bồng trong thế giới cổ kính ở Mrauk U ngay thôi.

Khoác lên mình chiếc áo rêu phong và vẻ ngoài cuốn hút đầy ma mị, Mrauk U sẽ khiến du khách như bị thôi miên nếu lạc bước vào đây.  Ấn tượng đầu tiên du khách sẽ thấy đó là những ngôi đền, chùa có kiến trúc cổ nằm rải rác bên trong Mrauk . Hầu hết các ngôi đền này được xây dựng từ thế kỉ 15 bằng gạch đá, số lượng còn sót lại rất ít, nằm ẩn mình trong những ngọn đồi, các ngôi làng nhỏ.

Mrauk U – thành phố cổ huyền bí bị lãng quên ở Myanmar

Mrauk U – thành phố cổ huyền bí bị lãng quên ở Myanmar

Ước tính, khu vực này còn sót lại khoảng 6.342 ngôi đền lớn nhỏ, khác nhau, nhưng do điều kiện thời tiết nên hầu hết chúng đều bị hư hỏng khá nặng.Phần  lớn là các công trình làm bằng gạch đá là còn khá nguyên vẹn.

Nổi bật và còn kiên cố nhất là ngôi chùa Shittaung- ngôi chùa Hoàng gia. Bên trong xây những dãy hành lang chạy dài thăm thẳm, được làm bằng gạch đá. Theo dấu vết thời gian, chúng bị tàn phá khá nghiêm trọng, nhưng may mắn vẫn giữ lại được 80.000 bức tượng thế kỉ.

Chất liệu để làm ra các công trình này là gạch đá không giống như những ngôi đền xây bằng gạch bùn và đất set ở Bagan nên cũng dễ hiểu vì sao trải qua hàng thế kỉ chúng vẫn tồn tại khá vững chắc ở đây.

Theo ghi chép của lịch sử, đã có thời vùng đất này là thủ phủ của Rakhine, thậm chí là vùng đất giàu có nhất Châu Á thời bấy giờ nhờ vào việc giao thương, buôm bán với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và các quốc gia Trung đông.

Chính vì khá hoang tàn, lại ít được du khách biết đến nên hiện nay Mrauk U vẫn giữ lại được khá nguyên vẹn vẻ đẹp tư nhiên có chút âm u.

Tham quan nơi này bằng vé máy bay Vietnam Airlines đi Myanmar khứ hồi, du khách có thể lang thang tại các khu di tích vắng người, ngắm những triền đồi xanh, ruộng lúa yên bình và hít thở không khí tại vùng làng quê tĩnh lặng.

Vẻ ma mị của các bức tượng bên trong một căn hầm ở

Vẻ ma mị của các bức tượng bên trong một căn hầm ở Htukkanthein

Nhưng điều thú vị và được du khách trải nghiệm nhiều nhất có lẽ là khám phá ngôi chùa Htukkanthein. Nơi được cho là có rất nhiều cơ quan, phòng trú ẩn, bẫy bí mật mà đến tận bây giờ con người vẫn chưa biết hết được. Chỉ biết rằng những người thợ đã làm ra một công trình rất kiên cố với phần móng làm từ đá sa thạch nguyên chất có hình bát giác, cùng với đó là 4 bức tường có hình sư tử đá khi đụng phải một viên gạch nào đó chúng mới xuất hiện khiến du khách rất ngạc nhiên và liên tưởng đến những căn phòng bí mật trong những câu chuyện thần thoại vậy.

Bởi vậy hành trình đến với vùng đất cổ Mrauk U sẽ đem lại cho du khách những giờ phút khám phá rất lạ, nhưng rất lôi cuốn. Chình vì thế bạn nên đến Mrauk U càng sớm càng tốt để ngắm nhìn vẻ cũ kĩ, cổ kính nhưng ma mị và huyền ảo của nó để biết thế nào là một thế giới bị lãng quên.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!