Bất kể hành khách nào khi đã Mua vé máy bay Vietnam Airlines. Đều phải tuân thủ những yêu cầu về hành vi do hãng đề ra. Nếu hành khách trên chuyến bay thực hiện một trong các hành vi gây rối trên chuyến bay Vietnam Airlines có quyền yêu cầu hành khách rời khỏi tàu bay

Những hành vi được xem là gây rối trên chuyến bay Vietnam Airlines

Những hành vi sau đây đều được xem là hành vi gây rối trên tàu bay: Phạm tội, đe dọa, uy hiếp an toàn hàng không, an ninh hàng không. Hành hung hoặc đe dọa thành viên tổ bay. Hành khách không tuân thủ theo sự hướng dẫn của của thành viên tổ bay.

Hành vi gây rối trên chuyến bay Vietnam Airlines sẽ bị từ chối chuyên chở

Hành khách phá hoại tài sản, thiết bị. Hoặc sử dụng ma túy, hút thuốc trên tàu bay kể cả trong buồng vệ sinh. Hay bất kể hành vi nào gây mất trật tự công cộng. Vietnam Airlines sẽ tiến hành những biện pháp ngăn chặn những hành vi này.

Hãng có quyền yêu cầu hành khách rời khỏi tàu bay. Thậm chí từ chối vận chuyển hành khách đó trên chuyến bay vĩnh viễn hoặc có thời hạn. Hành khách không được sử dụng đồ uống có cồn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trừ khi hãng phục vụ.

Mức xử phạt với những hành khách có hành vi gây rối trên máy bay Vietnam Airlines?

Xử phạt hành khách có hành vi gây rối trên chuyến bay hoặc sân bay

Những hành khách Đặt vé máy bay đi Nhật Bản tháng 3 hoặc bất kỳ địa điểm nào của hãng khai thác. Có hành vi gây rối, kích động lôi kéo người khác gây rối mất trật tự an ninh trong cảng hàng không. Sẽ bị phạt tiền từ 500.000  - 1.000.000 đồng và tịch thu các tang vật, phương tiện dùng để thực hiện hành vi gây rối.

Hành vi tung thông tin sai lệch trên tàu bay, sân bay

Hành khách sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đối với những hành vi tung tin, hoặc cung cấp thông tin sai lệch về việc có bom, vật liệu nổ, chất phóng xạ. Vũ khí sinh hóa học hoặc các loại thông tin khách có thể gây nguy hiểm cho tàu bay hoặc tại sân bay.

Hành vi hút thuốc trên tàu bay, trong khu vực hàng không sân bay sẽ bị xử lý như thế nào?

hành vi hút thuốc trên tàu bay bị phạt tiền từ 100.000 – 500.000 đồng.

Bất kỳ hành khách nào hút thuốc lá, thuốc lào.... trong buồng vệ sinh. Hoặc những nơi không được phép trên tàu bay sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 500.000 đồng. Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định số 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 của Chính phủ.

Nếu hành khách hút thuốc trong khu vực thuộc những nơi không được phép trong khu vực bay hoặc khi điều kiển, vận hành phương tiện trong khu bay sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 100.000 – 500.000 đồng. Theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị định số 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 của Chính phủ.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!