Không chỉ tự hào là xứ sở của loài hoa Anh Đào đẹp nhất mà Nhật Bản còn khiến du khách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines thêm mê mẩn với lễ hội ngắm hoa truyền thống Hanami.

Khác với các quốc gia khác, Nhật Bản dành hẳn một khoảng thời gian trong năm để tổ chức lễ hội hoa Anh Đào nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa và là dịp để mọi người nghỉ ngơi thư giãn.

Lễ hội này mang tên là Hanami là một lễ hội truyền thống của xứ sở hoa Anh Đào, lễ hội này diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm. Hanami là từ được ghép bởi hai từ “Hana” có nghĩa là hoa và “Mi” có nghĩa là ngắm nhìn. Hanami có nghĩa là thưởng lãm hoa và đây cũng là tên gọi của lễ hội nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản.


Ngất ngây lễ hội ngắm hoa Anh Đào ở Nhật 

Thời điểm đẹp nhất để thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh Đào và cảm nhận không khí  xuân tràn trề là khoảng cuối tháng 3. Lúc nào hoa Anh Đào đã nở rộ và chỉ sau 2 tuần hoa sự tự rụng, chính vì vậy mà lễ hội hoa Anh Đào cũng chỉ kéo dài 2 tuần ngắn ngủi.

Tuy với 2 tuần thôi nhưng những bông Anh Đào đã mang lại niềm vui và không gian lãng mạn cho người thưởng lãm, trong các công viên, các cặp đôi và các gia đình tụ tập bên nhau vừa ngắm hoa vừa uống rượu, ca hát và chụp ảnh dưới những tán Anh Đào đẹp nhất.


Ngất ngây lễ hội ngắm hoa Anh Đào ở Nhật 

Đặc biệt là trong tiết trời se lạnh, từng đợt gió thổi qua khiến muôn vàn cánh hoa bay lượn trong gió tạo nên một cảnh sắc đẹp mê mẩn, rung động lòng người và làm thổn thức biết bao trái tim thi nhân và người yêu hoa.

Xa xa, thấp thoáng bóng những thiếu nữ xinh đẹp trong bộ áo Kimono truyền thống đang đi dạo hoặc cầm ô đứng dưới tán hoa, e ấp nhưng cũng rất tự nhiên, họ tươi trẻ và tràn đầy sức sống tựa như mùa xuân và những bông hoa Anh Đào nhiều màu sắc.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!