Nếu bạn đang có trong tay tấm vé máy bay đi Ba lan khứ hồi tại sao bạn không lên đồ ngay cho chuyến du lịch tới đất nước Ba lan xinh đẹp để khám phá những điểm du lịch tuyệt vời ngay bây giờ. Có lẽ bạn đang băn khoăn không biết khi đến đây rồi sẽ đi đâu đúng không? Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm một vài điểm du lịch thú vị nhất ở Balan, bắt đầu bằng chuyến đi đến khám phá mỏ muối cực ấn tượng có tên Wieliczka trước nhé.

Wieliczka là một mỏ muối rất nổi tiếng ở Ba lan, đây là một công trình độc đáo, là kết quả của tạo hóa cùng đôi bàn tay khéo léo của những người thợ mỏ tạo ra. Chỉ cần lần đầu tiên được chiêm ngưỡng  kì quan cực lộng lấy dưới lòng đất này bạn sẽ phải sững sờ và thầm nhủ rằng sao mình không liên hệ Đại lý Vietnam Airlines uy tín để đặt vé tới đây sớm hơn chứ.

Bên trong mỏ muối ngầm ở Krakow

Bên trong mỏ muối ngầm ở Krakow

Mỏ muối này nằm ở phía Nam Ba lan thuộc thành phố cùng tên. Wieliczka chính là mỏ muối có thâm niên hoạt động lâu đời và liên tục nhất ở cả Ba lan và trên thế giới. Nó bắt đầu được khai thác từ thế kỉ thứ 13 và hoạt động không ngừng nghỉ đến tận năm 2007. Địa điểm này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, khiến mỗi năm lượng du khách đổ về Krakow rất đông để chiêm ngưỡng công trình tuyệt vời làm bằng muối đồ sộ này.

Mỏ Wieliczka có độ sâu là 327km và có chiều dài 287km, kì lạ ở chỗ là các tinh thể đá muối ở đây không có màu trắng thường thấy mà lại có màu xám trong. Bên trong hầm muối rất mát mẻ vì nhiệt độ lúc nào cũng dao động ở ngưỡng 14 độ c. Du khác muốn khám phá hết điểm tham quan này sẽ phải mất tới 2 giờ đồng hồ mới có thể đi hết mọi ngóc ngách của công trình dưới lòng đất rộng lớn tại đây.

Khu vực khai thác muối lâu năm

Khu vực khai thác muối lâu năm

Đơn giản vì cả công trình là tổng thể của một thành phố thu nhỏ, được thiết kế làm nơi khai thác muối và nghỉ ngơi của những người thợ. Ngắm nhìn thành phố ngầm nhỏ xinh này du khách sẽ ngỡ ngàng vẻ đẹp lộng lẫy của mỏ muối Wieliczka- Balan, đồng thời không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên cũng như sự thông minh, sáng tạo của con người khi biết kết hợp hài hòa nhiều vẻ đẹp riêng lẻ để tạo nên một tổng thể đẹp mắt tới như vậy.

Những bức tượng mô tả cuộc sống dưới lòng đất của những người thợ khai thác muối

Những bức tượng mô tả cuộc sống dưới lòng đất của những người thợ khai thác muối

Hệ thống ngầm này có tổng cộng 3 nhà thờ nhỏ và 1 nhà thờ lớn, có các căn phòng ở và cả điện thờ cầu nguyện bên trong. Bên cạnh đó du khách sẽ còn nhìn thấy những vật dụng sinh hoạt cũng như dụng cụ để khai thác muối của những người thợ mỏ sinh sống dưới lòng đất trong suốt hơn 700 năm qua. Từ đó sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về cách thức sinh hoạt cũng như cuộc sống , công việc của họ khi khai thác mỏ muối lâu đời tại đây. Chính vì thế nơi đây còn được mệnh danh là nhà thờ bằng muối ngầm dưới đất của Ba Lan. Nơi bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lấp lánh khó rời mắt của Wieliczka.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!