Mỹ được ca ngợi là quốc gia phóng khoáng và tự do nên rất được lòng các vị khách du lịch. Tuy nhiên quốc gia này cũng có không ít các luật lệ kì quái khiến khách phương xa khó hiểu. Nếu sắp sửa có chuyến du lịch Mỹ thì Phòng vé Vietnam Airlines uy tín khuyên bạn nên tìm hiểu 1 chút các tập quán của người Mỹ để không rơi vào tình huống dỡ khóc, dở cười.

Cấm trồng cây ngoài đường ở New Jersy

Việc trồng cây là việc được khuyến khích ở hầu khắp các bang của nước Mỹ, nhưng ở New Jersy thì ngược lại. Nếu trồng cây ngoài đường bạn sẽ bị phạt, vì thế hãy tìm hiểu trước khi muốn trồng 1 cái cây nào đó nhé.

 New Jersy cấm trồng cây ngoài đường

 New Jersy Cấm trồng cây ngoài đường 

Cấm để thú cưng lên nóc xe ở Alaska

Đến với vùng đất băng giá Alaska bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ở đây cấm để thú cưng lên nóc xe. Có lẽ điều này xuất phát từ việc thời tiết ở đây quá lạnh nên chính quyền muốn bảo vệ động vật, sợ chúng bị tổn thương chăng? 

Quyền di chuyển của chim chóc ở Utah

Utah là bang nổi tiếng với công viên quốc gia rộng lớn và thiên nhiên kì vĩ. Nhưng cũng chính ở nơi này có 1 điều kì thú khiến du khách bất ngờ. Đó chính là những chú chim ở đây có quyền tự do di chuyển trên đường cao tốc theo cách mà chúng muốn, người phải nhường đường chính là con người. Vì thế đừng có cáu giận, la ó, và xua đuổi chúng nếu không muốn bị phạt nhé.

Cấm nguyền rủa, chỉ trích lính cứu hỏa ở New Orlearns

Không đâu khác trên nước Mỹ, người lính cứu hỏa lại cảm thấy yêu thành phố của mình như ở New Orleans. Ở đây họ được bảo vệ, tránh bị la ó, sỉ nhục khi làm nhiệm vụ, nếu bất kì ai lỡ phạm luật sẽ phải đối diện mới việc bị xử phạt rất nặng.

Cấm đánh thức gấu Alaska để chụp ảnh

Bạn muốn có những tấm ảnh du lịch đáng nhớ với những chú gấu Bắc cực khi mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Mỹ tới Alaska . Tuy nhiên khi chúng đang ngủ say thì đừng có dại dột mà đánh thức chúng, bởi như vậy là bạn đang phá hủy giấc ngủ của chúng đấy. Ở đây chẳng ai muốn chụp ảnh với 1 gương mặt ngái ngủ và cảm giác đầy tức giận khi bị đánh thức đâu nhỉ. Luật này áp dụng với cả con người, vì thế Alaska đích thực là thiên đường của những kẻ thích “ngủ nướng” khao khát được sinh sống nhất. 

Đánh thức gấu Alaska để chụp ảnh là phạm luật

Đánh thức gấu Alaska để chụp ảnh là phạm luật

Xem thêm: vé máy bay giá rẻ đi Houston tháng 12

Củ cải Thụy Điển không được “lộ diện” ở California

Một điều luật khiến du khách phì cười khi đến California đó chính là không được phép trồng củ cải Thụy Điển ngoài đường, không được phép cho chúng lộ diện 1 cách công khai nếu không muốn bị phạt. Có lẽ vì ở Chico, bang California nơi được coi là xứ sở hoa hồng nên đi đâu cũng là lãnh địa của loài hoa này nên nó được thiên vị và ưu ái quá mức cũng là điều dễ hiểu.

Qủa thực những điều luật trên thực sự khá oái oăm, mang lại không ít ngạc nhiên cho du khách. Tuy nhiên điều đó cũng chứng tỏ nước Mỹ tự do nhưng cũng rất chặt chẽ và hài hước phải không?Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!