Ngôi làng cổ Bibury mang vẻ đẹp lôi cuốn đã được chính phủ Anh cho phép in hình lên hộ chiếu nước này.

Bất cứ ai đã từng mua vé máy bay Vietnam Airlines đặt chân đến ngôi làng Bibury đều cảm nhận được vẻ bình yên hiếm có và nét đẹp đặc trưng của nó.

Đây là một ngôi làng cổ nằm trong vùng Cotswold bên dòng sông Coln thơ mộng, cách thành phố Cirencester 10 km về phía đông bắc.

Vì vẻ đẹp và giá trị của ngôi làng mà chính phủ Anh quyết định in hình phía bên trong của hộ chiếu mới tại Anh. Nhờ đó, ngôi làng cổ Bibury trở thành một trong những ngôi làng được miêu tả nhiều nhất trên thế giới.


Ngôi làng cổ Bibury, nước Anh 

Cụ thể là tòa nhà Arlington Row ở ngôi làng cổ Bibury được chọn đưa lên tấm hộ chiếu mới của Vương quốc Anh. Những ngôi nhà bằng đá cũ và tồn tại nhiều thế kỷ này là nơi được nhiều du khách thích chụp ảnh và ghé thăm nhất khi đặt chân tới ngôi làng.

Ngôi làng cổ Bibury được biết với nhiều biệt danh, một trong số đó là "ngôi làng đẹp nhất nước Anh", "một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới" hay "viên ngọc của vùng Cotswold". Phần lớn các công trình trong làng được xây bằng đá sa thạch cổ kính, tồn tại hàng trăm năm và mang đậm nét kiến trúc của vùng Cotswold. Từ xa nhìn lại, cả làng dường như được bao phủ trong một tông màu trầm tư, gợi nên sự thanh bình và dung dị.


Ngôi làng cổ Bibury, nước Anh 

Đặc biệt, Bibury từng xuất hiện trong bộ phim Hollywood "Nhật ký tiểu thư Jones". Cạnh ngôi làng có dòng sông Coln cũng là một trong những đặc điểm khiến ngôi Bibury trở nên thơ mộng hơn. 

Dòng sông nhỏ, hiền hòa chảy quanh nhiều ngõ ngách trong làng. Hai bên bờ sông xanh mướt một màu của cỏ cây, hoa lá. Những cây cầu đá cong cong bắc qua dòng kênh nhỏ là những nét đẹp tuy xưa cũ nhưng vô cùng ấn tượng. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!