Ngạn ngữ Châu Âu có câu: “Khi Thượng đế ban đôi cánh cho các thiên thần, Người đồng thời gửi tặng nhân gian món quà chocolate”. Và có lẽ thượng đế đã quá ưu ái Bỉ khi nơi này được mệnh danh là vương quốc Socola.

Nếu được hỏi đất nước nào sản xuất Socola ngon và nhiều nhất thế giới thì câu trả lời sẽ là Bỉ, có thể nói không một đất nước nào “ qua mặt” được Bỉ về số lượng cũng như chất lượng món Socola ngọt ngào được sản xuất ra.


Ngọt ngào hương vị Socola Bỉ 

Và cũng không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được mệnh danh là Vương quốc Socola. Được biết, Bỉ sở hữu 2000 cửa hiệu Socola với những nhãn hiệu nổi tiếng thế giới và Bỉ còn dành riêng thời gian trong tháng 11 để tổ chức lễ hội Socola, một lễ hội thường niên vô cùng hấp dẫn. Và mỗi năm sản xuất 172.000 tấn Socola cho tiêu dùng và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Bỉ là đất nước tiêu thụ chocolate nhiều nhất, trung bình mỗi người dân Bỉ ăn 8kg chocolate mỗi năm, xếp vào vị trí thứ 3 trên thế giới.


Ngọt ngào hương vị Socola Bỉ
 Đoàn tàu Socola dài nhất thế giới trong triển lãm Socola ở Bỉ

Nhắc đến Socola ở Bỉ thì bạn đừng quên điểm đến có nhiều Socola hấp dẫn nhất là Bruges. Bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước Socola như lạc vào vương quốc Socola thực sự vậy. Có khoảng 2000 cửa hàng Socola tọa lạc tại đất nước Bỉ nhưng hầu như các thương hiệu Socola nổi tiếng đều được sản xuất ở Bruges chẳng hạn như Hans Burie, Guylian, Neuhaus, Galler và Chocolatier …


Ngọt ngào hương vị Socola Bỉ 

Khi du khách đến Bruges, Bỉ sẽ được tìm hiểu đầy đủ về Socola như các mẫu hạt ca cao, những dụng cụ làm Socola, những bức tượng của thổ dân Maya ( người đầu tiên phát hiện ra ca cao ), những tác phẩm điêu khắc bằng Socola, truyền thuyết về nữ thần Socola…và đặc biệt, bạn sẽ được tự tay học và làm Socola theo hướng dẫn của nhân viên bảo tàng.


Ngọt ngào hương vị Socola Bỉ 

Và nếu may mắn đến Bỉ vào tháng 11, bạn đừng quên lễ hội Socola được mong chờ nhất trong năm của vương quốc này nhé, những điều thú vị và lôi cuốn của lễ hội này vẫn đang chờ đón bạn ở phía trước và sẽ thật nuối tiếc nếu bạn không đến thăm Bỉ một lần trong đời. Tuy nhiên, chỉ cần bạn muốn bạn có thể đến Bỉ bất cứ thời gian nào trong năm, Vương Quốc Socola – Bỉ luôn mở cánh cửa Socola chào đón bạn.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!