Lào là láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam chúng ta. Đến Lào rất dễ dàng, nhưng bạn có biết những điều cấm kỵ ở Lào không? Hãy cùng đại lý vé máy bay đi Lào...khám phá nhé.

- Lào là một trong những quốc gia sùng bái đạo Phật, vì thế khi đến các ngôi chùa, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo để thể hiện sự tôn trọng với họ.

- Không tự ý chạm vào các hiện vật trong chùa, phụ nữ không chạm tay vào nhà sư. Vì nhà sư ở Lào rất được kính trọng.


Những điều cấm kỵ ở Lào 

-“Đầu cao chân thấp” là một điều bạn đặc biệt nên lưu ý khi đến Lào. Khi đi qua ai đó đang ngồi, đầu bạn nên cúi xuống một chút. Cũng theo nguyên tắc này, ai dùng chân làm gì khác ngoài đi và chơi thể thao là bất lịch sự.

-Người Lào nói chuyện nhỏ nhẹ, không thích gây tranh cãi

-Không được xoa đầu vào người khác vì nó được coi là khiếm nhã, bất lịch sự.

-Khi gặp nhau, người Lào thường chắp tay và cúi chào, riêng nam giới có thể bắt tay. Lời chào trong tiếng Lào là Sa Bai Dee kèm theo vơi một nụ cười.


cách chào Sa Bai Dee

-Ôm hôn nơi công cộng là hành vi bất lịch sự. Còn khỏa thân chốn công cộng là điều không thể chấp nhận được.

-Người Lào mong các vị khách ăn mặc lịch sự khi đến thăm nước họ. 

-Khi chụp ảnh với người khác tại Lào, hãy hỏi xem họ có đồng ý hay không và hãy cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà ai đó ở Lào.

 cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà


Thật là thú vị phải không? Vì thế hãy dành thời gian khám phá xứ hoa Cham Pa nhé. ngoài ra, hãy để bạn có thể khám phá mọi ngõ ngách của thế giới bằng những tấm vé máy bay đi London, vé máy bay đi Moscow, vé máy bay đi Singapore…tại các đại lý bán vé trên toàn quốc.

Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn, tốt đẹp cùng những hành trình thú vị ở những vùng đất mà bạn hằng ao ước.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!