Để có một chuyến du lịch thật tuyệt vời thì việc tìm hiểu trước về nơi mình sẽ đến, tìm hiểu về phong tục tập quán, cách ăn uống, các địa điểm du lịch nổi tiếng, các món đặc sản... là điều vô cùng cần thiết.

Cũng giống như khi đi du lịch tại các nước khác, trước khi đến với Thái Lan – đất nước của những nụ cười các bạn cần đọc trước những điều cần biết khi du lịch Thái Lan để chuyến du lịch trở nên tuyệt vời nhất. Dưới đây là 5 điều các bạn cần biết khi đến với Thái Lan.

1. Đặt vé máy bay đi Thái Lan trước

Thái Lan nổi tiếng với nhiều lễ hội đặc sắc, thu hút khách du lịch vì thế nếu như các bạn có ý định đến với Thái Lan thì các bạn nên đặt vé trước và lựa chọn những tour du lịch của các công ty du lịch để tránh tình trạng đã lên kế hoạch đi du lịch nhưng không thể thực hiện được do hết vé hoặc các tour đi Thái đã đủ người.

2. Ăn bằng thìa và dĩa.

Tuy là một nước Châu Á nhưng không hề giống với Việt Nam sử dụng đũa, người Thái ăn bằng thìa và dĩa. Đũa chỉ thường được sử dụng tại các nhà hàng Trung Quốc và Nhật Bản, vì vậy nếu không quen sử dụng thìa và dĩa các bạn có thể chuẩn bị sẵn đũa để có thể thoải mái thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng tại Thái Lan.

3. Không phải món nào cũng cay

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các món ăn tại Thái Lan đều cay, phải cay mới là món ăn chính gốc, nhưng sự thật thì nhiều món ăn ngon tại Thái Lan không hề cay mà vẫn mang hương vị đặc trưng của đất nước của những nụ cười và phổ biến hàng ngày mà chúng ta vẫn thường ăn như : gà om tỏi, cà ri gà không cay, cơm rang...

4. Thời tiết không phải lúc nào cũng nóng

Ai cũng biết Thái Lan có khí hậu nhiệt đới, thời tiết luôn nóng nhưng ít người lại biết rằng thời tiết tại nhiều thành phố, tại nhiều khu du lịch thời tiết có thể xuống đến 3 độ C vào ban đêm. Công viên quốc gia Phu Rua ở Loei – một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan thường có nhiệt độ 9 độ C vào ban ngày và có thể xuống thấp hơn nữa vào ban đêm. Vì thế khi chuẩn bị đi du lịch các bạn nên tìm hiểu trước lộ trình mình sẽ đến và chuẩn bị quần áo ấm để luôn đảm bảo sức khỏe trong chuyến du lịch.

5. Cưỡi voi

Thái Lan nổi tiếng với người dân thân thiện, với những chú voi đáng yêu. Hầu hết các khu du lịch, công viên đều có dịch vụ cho du khách cưỡi voi vô cùng thú vị. Những chú voi này đều đã được thuần hóa, không gây nguy hiểm cho con người vì thế khi đi du lịch tại Thái Lan các bạn không nên bỏ qua cơ hội cưỡi voi.

Thái Lan là một địa điểm du lịch vô cùng tuyệt vời, vì thế nếu có ý định đi du lịch các bạn hãy đến ngay với chúng tôi để tham gia các tour du lịch Thái Lan đầy thú vị, nhiều khuyến mãi hấp dẫn với giá thành phù hợp với tất cả mọi người.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!