Khi làm thủ tục bay nội địa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: Vé máy bay Vietnam Airlines, giấy tờ tùy thân..... Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về giới hạn hành lý xách tay, ký gửi và những vật dụng không được phép mang lên máy bay. Để có hành trình bay thuận lợi nhất.

Trước chuyến bay cần chuẩn bị những gì?

Hành lý khi đi máy bay được chia thành 2 loại: đó là hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Với mỗi loại hành lý Vietnam Airlines đều quy định kích thước và trọng lượng. Cũng như số kiện được phép mang theo.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân khi ra sân bay

Đặc biệt để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục lên tàu bay. Cũng như tại cửa kiểm tra an ninh bạn nên tìm hiểu Quy định về hành lý của Vietnam Airlines. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo cách sắp xếp hành lý khi đi máy bay.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ check in online để tiết kiệm thời gian ở sân bay. Cũng như đặt được chỗ ngồi thoải mái trên chuyến bay.

Chuẩn bị giấy tờ, đến sân bay trước chuyến bay bao nhiêu tiếng?

Khi đi máy bay bạn sẽ được yêu cầu có một trong những loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, bằng lái xe.... Tốt nhất bạn nên cất vào túi hoặc Balo trước khi ra khỏi nhà. Tránh tình trạng quên phải quay về lấy. Điều này có thể làm bạn nhỡ chuyến bay.

Nên chủ động đến sân bay sớm để không bị nhỡ chuyến

Bạn cần đến sân bay trước 1 tiếng đối với các chuyến bay nội địa và 2 tiếng trước chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên để tránh việc nhỡ chuyến bay do kẹt xe bạn nên đi sớm từ 2 – 3 tiếng. Bạn sẽ có thời gian thư giãn tại sân bay mà không lo nhỡ chuyến.

Bên trong sân bay, quầy làm thủ tục thường đóng cửa và không còn nhận khách trước giờ cất cánh 45 phút với chuyến nội địa hoặc 60 phút với chuyến bay quốc tế. Những thời điểm này có thể thay đổi tuỳ theo hãng hàng không. Hãy kiểm tra thông tin trên vé để chắc chắn.

Các bước làm thủ tục tại sân bay

Check in

Nếu bạn đã Check in online và không đem theo hành lý ký gửi thì bạn có thể đi thẳng vào khu vực an ninh phía trong. Cổng ra máy bay cũng đã được in trên vé của bạn. Nếu bạn có hành lý ký gửi thì cần đến quầy làm thủ tục của hãng để làm thủ tục ký gửi. Nếu bạn bạn Mua vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng giá rẻ bạn có thể làm thủ tục check in ngoài sân bay

Hoàn tất thủ tục Check in và ra sân bay

Sau khi đến quầy bạn sẽ được in thẻ lên máy bay. Thẻ này cũng có thể là dạng giấy, nếu bạn đã check in online thì bạn sẽ có code gửi vào điện thoại hoặt có thể tự in trước ở nhà.

Kiểm tra an ninh

Bạn sẽ cần đi qua tất cả những cửa này để ra máy bay: Cổng → khu vực làm thủ tục → hải quan/xuất cảnh → an ninh, soi chiếu hành lý xách tay→ cổng ra máy bay. Trên đường đi hãy chú ý quan sát những bảng chỉ dẫn được gắn trên tường hoặc trần nhà.

Ở khu vực an ninh bạn sẽ phải lấy riêng laptop,tablet ra khay riêng. Sau đó đưa tất cả qua máy X quang để an ninh soát xem có vật liệu nào ngây nguy hiểm hay không.

Lên máy bay

Sau khi đã qua các bước trên bạn có thể ra máy bay bằng đường ống hoặc xe bus sẽ chở các bạn ra máy bay.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!