Được đánh giá là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh ở Châu Âu, có bề dày lịch sử nhiều nốt thăng trầm và là quốc gia hấp dẫn du khách, Đức là điểm hẹn lý tưởng của bất cứ chuyến du lịch Châu Âu nào. Tuy nhiên, có những điều có thể gây sốc ở Đức mà bạn có thể chưa biết, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Đường phố vắng lặng vào Chủ nhật

Chủ nhật ở Đức thật khác biệt, dường như không ai đi khỏi nhà vào ngày cuối tuần này đơn giản vì họ sẽ dành cả chủ nhật cho gia đình và con cái.  Hòa với đường phố vắng vẻ là sự im lìm của các cửa hàng, tất cả chúng đóng cửa hoặc giảm giờ làm vì thế hành khách mua vé máy bay đi Đức chớ nên rời khách sạn vào ngày chủ nhật. Bởi bạn khó có thể mua sắm vào ngày này. Người Đức thường gọi chủ nhật là Ruhetag, hoặc “ngày yên tĩnh”, mọi người sẽ chỉ nghỉ ngơi ở nhà hoặc đi du lịch cùng gia đình.

Những điều có thể gây sốc ở Đức

Không mở cửa sổ

Người Đức tin rằng nếu gặp phải một làn gió từ ngoài vào cửa sổ, bạn có thể bị cảm cúm, viêm phổi, thậm chí bị tắc động mạch nguy hiểm đến tính mạng. Đó là lý do họ không mở cửa sổ cho dù có thể sẽ ngột ngạt.

Không được nói “Chúc mừng sinh nhật” khi chưa tới ngày

Đừng chúc mừng sinh nhật người Đức khi chưa tới ngày vì đối với cư dân xứ sở bia, đó là một điềm gở. Bạn cũng tuyệt đối không gửi quà tặng hoặc thiệp chúc mừng trước ngày sinh nhật của họ.

Bữa trưa nóng, bữa tối lạnh

Người Đức thường có thói quen tự nấu một bữa sáng nóng hổi còn bữa tối thì chỉ ăn nhanh và thường là lạnh. Họ gọi là “Anbendbrot” hay “bánh mì tối” và bữa ăn tối gồm có bánh mì Đức, thịt nguội và pho mát. Đôi khi sẽ là ngược lại. Nhưng điều đáng lưu ý nhất chính là người Đức chỉ cần một bữa ăn nóng trong một ngày thôi.

 Những điều có thể gây sốc ở Đức

Các siêu thị không có túi đựng

Tất cả các siêu thị ở Đức không có túi đựng hàng hóa, bởi vậy, bạn phải mang theo túi của mình để đựng đồ. Đây là một điều bình thường ở Đức nhưng lại gây nhiều ngạc nhiên cho du khách.Những người thu ngân sẽ đặt hàng hóa bạn mua vào túi một cách nhanh chóng để tránh phiền toái cho những người mua sau.

Nước soda là đồ uống yêu thích

Goài Bia thì người Đức thích uống Soda, họ thậm chí còn trộn với nước táo, bia hay rượu. Khi bạn đi tới nhà hàng, bạn sẽ không được phục vụ một ly nước miễn phí, mà phải tự gọi một chai nước riêng.

Những điều có thể gây sốc ở Đức

Ngôn ngữ thể hiện đồng ý và từ chối

Hãy nói “Bitte” (hoặc Yes, please) nếu đồng ý khi bạn được mời một món ăn hay đồ uống gì, và ngược lại nói “Danke” (hoặc No, thank) để từ chối. Nếu không, có thể bạn sẽ bị bỏ đói đấy.

Khỏa thân được phép ở một vài nơi

Ở Đức, ký hiệu FKK là viết tắt của Freikörperkultur có nghĩa là “văn hóa cơ thể tự do”. Nếu bạn nhìn thấy tấm biển ghi FKK ở trên bãi biển thì chắc chắn sẽ nhìn thấy nhiều người bơi lội và tắm nắng khỏa thân ở đây.Dù bạn trẻ, già, béo, gầy hay có nhiều vết sẹo, bạn đều có thể được tự do khỏa thân mà không sợ bị làm phiền.

Nhà bếp trống không

Đây là điều bình thường ở Đức vì khi người chủ cũ dọn đi, bạn sẽ chẳng tìm thấy bất cứ thiết bị bếp núc nào nữa ngoại trừ các ổ điện và hệ thống nước. Do đó, khi thuê một căn nhà ở Đức, bắt buộc bạn phải sắm sửa tất cả mọi thứ mới cho gian bếp của mình.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!