Tưởng chừng như đơn giản nhưng những điều lưu ý khi đi du lịch Đài Loan dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn khi đi du ngoạn ở xứ Đài.

Đầu tiên là giấy tờ xuất nhập cảnh

Bạn sẽ không thể thực hiện chuyến du ngoạn của mình nếu chẳng may không có  hoặc không đem theo các giấy tờ xuất nhập cảnh bên mình.


Giấy tờ xuất nhập cảnh 

Giấy tờ xuất nhập cảnh bao gồm hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh.

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ kèm theo, bạn sẽ được làm thủ tục xuất nhập cảnh. Thông thường, bạn sẽ làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu. Trong khi làm thủ tục, bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau:

Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy tính xách tay…cần khai báo với hải quan, tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam (thông thường tivi cỡ 21 inch trở lên, tủ lạnh, máy giặt….trong danh sách nộp thuế).

- Mỗi người được phép mang tối đa 5.000 USD khi xuất cảnh và 15.000.000 đồng Việt Nam. Nếu mang quá số tiền trên phải có giấy chứng nhận hợp pháp.

- Không mang tài liệu mật, tài liệu quốc gia khi xuất cảnh.

Ngoài ra, bạn cũng không được mang theo đồ ăn tươi sống như trái cây và động vật sống khi nhập cảnh.

Lưu ý về hành lý


Lưu ý về hành lý 

Tiếp sau đó là hành lý mang theo, một thứ không thể thiếu được trong các chuyến du lịch, nghỉ ngơi hay đi công tác.

Tùy vào hãng hàng không khác nhau mà có quy định khác nhau hành lý mang theo. Nếu bay cùng Vietnam Airlines bạn được phép mang 02 kiện hành lý xách tay đối với hành khách hạng Thương gia, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches).

Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay, và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

Không được để các loại dao, kéo, kim loại, bật lửa và các loại nước hoặc gel dạng lỏng đang sử dụng với dung lượng trên 100ml trong hành lý xách tay. Tất cả phải để trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý các vấn đề khác liên quan đến hành lý của mình như:

- Các giấy tờ quan trọng : Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản có giá trị lớn, bạn nên mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ô tô…

- Mỗi người nên tự chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc đau bụng, say xe... cũng như những loại thuốc đặc trị theo bệnh của mình (nếu có).

-  Khi tham quan du lịch trang phục ấm và gọn nhẹ, mũ, giày thấp hay giầy đế bằng để tiện việc đi lại tránh bị đau chân, không nên sử dùng giầy dép mới.

- Trang phục lịch sự kín đáo khi tham quan các ngôi đền, chùa, cung điện… và lưu ý xếp hàng thứ tự khi đến thăm.

Lưu ý về tiền tệ


Tiền tệ 

Tại Đài Loan sử dụng đồng Đôla Đài Loan và tiền Nhân dân tệ, chỉ cửa hàng lớn chấp nhận thanh toán bằng USD. Do vậy, bạn nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán và phải nắm được tỷ giá đồng đô la trong thời điểm hiện tại.

Lưu ý về thời gian

Việt Nam và Đài Loan không cùng nằm trên một múi giờ nên giờ địa phương của Đài Loan nhanh hơn Việt nam 01 giờ. Do đó bạn phải chỉnh đồng hồ của mình sao cho phù hợp với thời gian khi ở Đài Loan.

Lưu ý về thời tiết

Có thể thấy thời tiết là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên một kỳ nghỉ vui vẻ hay tẻ nhạt và quan trọng nhất là bạn cần nắm được thông tin về thời tiết ở Đài Loan để có thể chủ động “đối phó” với sự thay đổi.


Thời tiết 

Thông thường nền nhiệt độ của Đài Loan như sau:

+ Từ tháng 2 - tháng 4: Nhiệt độ khoảng 18 – 24 0C

+ Từ tháng 5 - tháng 7: Nhiệt độ khoảng 24 – 34 0C

+ Từ tháng 8 - tháng 10: Nhiệt độ khoảng 22 – 28 0C

+ Từ tháng 11 - tháng 1: Nhiệt độ khoảng 15 – 19 0C

Lưu ý khi mua vé máy bay

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Đài Loan như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Eva Air... nhưng Vietnam Airlines vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách vì chuyến bay an toàn, nhanh chóng và giá cả hợp lý.

Khi mua vé, bạn cũng cần chú ý là đặt vé ngay khi có nhu cầu bay đi Đài Loan, vì mua vé càng nhanh, giá vé càng rẻ. Thông thường bạn nên mua vé trước một tháng để có vé máy bay giá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các chương trình khuyến mãi của Vietnam Airlines để săn được vé máy bay Vietnam Airlines giá tốt nhất đi Đài Loan.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!