Trước khi đi đến với xứ xở hoa anh đào xinh đẹp, bạn nên tìm hiểu phong tục và những điều mà người Nhật kiêng kỵ để tránh những tình hướng ngại ngùng

Không mang giày vào nhà

Trước khi bước qua cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào tại Nhật Bản, ngay cả ở nhà hàng và khách sạn, bạn bắt buộc phải cởi giày và để vào tủ, bên cạnh sẽ có dẹp đi trong nhà dành riêng cho khách.  

Không đưa "tiền tip"

Tại Nhật Bản tuyệt nhiên không có thói quen đưa "tiền tip" cho người phục vụ, dù là ở bất cứ đâu. Không giống như phương Tây, người Nhật cho rằng đưa tiền tip là một hành động ít nhiều lăng nhục người đó. Những nhân viên phục vụ sẽ không hề lấy làm phiền vì phải phục vụ bạn, cho dù là ngoài các dịch vụ yêu cầu, họ luôn sẵn sàng để làm hài lòng khách hàng. 

trà đạo Nhật Bản

Không mặc cả khi mua bán

Các cửa hàng ở Nhật Bản đều có niêm yết giá cả rõ ràng, không giảm giá cho bất cứ ai. Tuy nhiên ở những vùng quê nhỏ, khi bạn mua những món hàng như trái cây, rau củ, bánh kẹo...người bán đều vui vẻ tặng thêm một chút cho bạn.

Tặng quà

Tặng quà là một thói quen và là một nghi lễ không thể thiếu được trong đời sống thường ngày của người Nhật. Tặng quà được xem như là một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau. Việc tặng quà mang rất nhiều ý nghĩa và người Nhật rất coi trọng việc đóng gói và nghi thức trao quà. Bạn nên tham khảo trước khi tặng quà cho ai đó, bởi vì mỗi món quà đều mang một ý nghĩa nhất định. 

Không được ra hiệu bằng ngón tay

Ở Nhật, giơ ngón tay cái lên không phải là ý tốt mà có ý là chỉ người bạn trai. Và giơ ngón út có ý là người bạn gái. Vì vậy, khi ở Nhật không nên tùy tiện làm hiệu tay để tránh sự hiểu lầm.

Nguồn Chudu24Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!