Để chuyến tham quan xứ Hàn không xảy ra những điều đáng tiếc, hành khách hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu và tránh những điều không nên sau khi đi du lịch Hàn Quốc nhé!

Vẻ đẹp của thiên nhiên, của cảnh quan kiến trúc cùng sức hấp dẫn của nền văn hóa ở xứ sở Kim Chi đã khiến bước chân phiêu du của lữ khách phải dừng lại. Thế nhưng, để chuyến tham quan của bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều hỡi ơi thì hãy tìm hiểu và tránh các điều các sau:

1, Cắm đũa vào cơm

Trong văn hóa của hầu hết các nước châu Á, người ta thường đặt nén nhang thẳng đứng vào một bát đựng cát trong các đám tang và quan niệm đó là thức ăn của các linh hồn.

Và việc bạn căm đôi đũa vào bát cơm sẽ khiến người khác liên tưởng đến điều này.Ở Hàn Quốc cũng vậy, do đó hãy chú ý đừng cắm đũa vào cơm khi thưởng thức các món ẩm thực xứ Kim Chi nhé.

2, Viết tên bằng mực đỏ

Trong quan niệm và phong tục của người Hàn Quốc thì viết tên bằng mực đỏ chỉ dành cho người quá cố và tên trên bia mộ.


Những điều nên tránh khi đi du lịch Hàn Quốc 

Nên nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ ở Hàn thì sẽ là một sự xúc phạm ghê gớm, vì viết tên bằng mực đỏ có hàm nghĩa là xua đuổi ma quỷ.

3, Mang giày vào nhà ai đó

Mang giày vào nhà ai đó là việc làm mất vệ sinh. Lối sống của người Hàn Quốc thường tập trung trên sàn nhà, do đó họ dành nhiều thời gian để lau sàn sạch sẽ. Nhiều gia đình Hàn Quốc có bàn ăn thấp để ngồi ăn trên sàn nhà, thậm chí họ vẫn ngủ trên sàn nhà. Do đó, việc giữ sàn nhà luôn sạch sẽ là rất quan trọng.

4, Chỉ rót vào ly của mình

Chỉ rót vào ly của mình với người Hàn Quốc có nghĩa là bạn chỉ quan tâm đến bản thân mà không để ý đến mọi người xung quanh. Khi ăn uống cùng bạn bè hay gia đình, bạn nên xem thử ly của những người khác còn nước hay không, và rót cho mọi người trước khi rót nước vào ly của mình.

5, Từ chối lời mời uống rượu từ người lớn

Bạn nhận lời mời uống một ly soju hay beer từ những người lớn tuổi, điều này chứng tỏ bạn tôn trọng họ và thể hiện tình cảm. Từ chối đồng nghĩa với việc bạn không muốn làm bạn bè với họ.

Điều này sẽ vô cùng bất lợi với người không uống được rượu, tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại nước nào khác để đáp lễ.

6, Nhận bằng một tay

Người Hàn Quốc rất xem trọng việc cho và nhận. Bạn nên học cách sử dụng hai tay khi cho hoặc nhận thứ gì, thậm chí khi bạn rót nước cho người khác nếu không muốn bị xem là khiếm nhã và thiếu tôn trọng.

7, Không biết cách sắp xếp bàn ăn


Những điều nên tránh khi đi du lịch Hàn Quốc 

Những đứa trẻ Hàn Quốc đã được bố mẹ chỉ dạy ý thức trước khi ăn như một phong tục, trong đó bao gồm việc chuẩn bị bàn ăn gồm việc bố trí thìa, đũa, bát ăn, các món ăn phụ, khăn ăn, cốc nước… Nếu bạn là người nước ngoài, họ không mong bạn có thể biết hết những điều này. Tuy nhiên nó sẽ giúp sự hiểu biết về văn hóa của bạn phong phú hơn.

8, Không chia sẻ

Ở Hàn Quốc có một loại văn hóa gọi là “văn hóa chia sẻ”. Giữa một nhóm, một tập thể luôn có sự sẻ chia thức ăn hoặc nước uống, dù ít hay nhiều. Điều này thể hiện tình cảm của bạn đối với mọi người trong xã hội. Nếu bạn không chia sẻ, đồng nghĩa với việc bạn có chút tham lam.

9, Đứng dậy và rời khỏi bàn trước người lớn tuổi

Nếu bạn rời khỏi bàn ăn trước những người lớn tuổi, bạn sẽ bị cho là thiếu lễ độ. Còn nếu bạn ăn xong, xếp đũa và ngồi tại bàn ăn thì điều này cũng tạo cho người đối diện cảm giác như bạn đang chờ đợi họ hoàn thành bữa ăn.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!