Tự hào là thủ đô của đất nước chùa vàng, Bangkok thu hút hàng trăm lượt khách du lịch mỗi năm. Chính vì thế, rất nhiều du khách người Việt cũng tìm mua vé máy bay đi Bangkok, vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để du ngoạn, tham quan thủ đô tuyệt đẹp này.

Để chuyến chu du của bạn thêm phần hoàn hảo và thú vị, hãy lưu ý đến những điều nên và không nên làm khi đi Bangkok như sau:

Những điều nên làm

-Bangkok là thủ đô, là “trái tim” của cả xứ chùa vàng nên bạn cần chú ý đến văn hóa ứng xử ở nơi được coi là đại diện của Thái Lan này. Đầu tiên chính là có thái độ tôn kính đối với nhà vua và Hoàng Gia Thái Lan. Họ bày tỏ lòng kính trọng của mình với nhà vua và Hoàng Gia bằng cách đọc kinh lúc sáng sớm và chiều tối, họ cũng không nói chuyện về Hoàng tộc và luật pháp Thái Lan cũng rất nghiêm khắc đối với các hành vi xúc phạm Hoàng Gia, mới đây, một công dân nước này đã bị bắt vì xúc phạm chó Hoàng Gia. Bởi thế, bạn cũng cần chú ý đến lời nói của mình khi ở Thái nếu không muốn bị rắc rối.
 Những điều nên và không nên làm khi đi Bangkok


-Thứ hai, Thái Lan là đất nước tôn sùng Đạo Phật vì có tới 90% dân số theo Phật Giáo. Do đó, bạn nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật...nhất là các du khách nữ cần ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, hở hang…

-Thứ ba, bạn nên cẩn thận cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi / xe tuk tuk để tránh nguy cơ bị lạc. Bên cạnh đó, hầu hết các khách sạn Bangkok không chuẩn bị kem đánh răng, dép đi trong nhà và bàn chải đánh răng nên bạn cần tự chuẩn bị để tránh phải sử dụng những vật dụng này với giá cao.

-Thứ tư, bạn cần lưu ý đến khoản tiền boa cho các nhân viên khách sạn.Thông thường, khoản bồi dưỡng là 20 Baht/vali (tương đương 7.000 VND) cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/ trả phòng khách sạn.

Những điều không nên làm

Bên cạnh những điều nên làm, bạn cũng cần lưu ý những điểm không nên làm như sau:

-Bạn không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật và không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào. Thậm chí bạn cũng đừng dùng tay sờ tượng Phật.
 Những điều không nên làm


-Du khách không nên mặc quần áo thuộc loại hở hang hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng để thể hiện sự tôn trọng của bạn với các nơi này.

-Phụ nữ không nên và không được chạm vào người của nhà sư. Ngoài ra, bạn cũng không nên chạm vào đầu của một người nào đó vì người Thái Lan cho rằng "đầu" là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể mỗi người.

-Thái Lan không chỉ là nước theo Phật Giáo mà còn là quốc gia Á Đông, chính vì vậy du khách không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

- Du khách cũng không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.

Trên đây là những điều nên và không nên làm ở Bangkok, Thái Lan khi đi du lịch xứ Thái. Ngoài ra, hành khách có thể đến các quốc gia khác cùng vé máy bay đi Malaysia, vé máy bay đi Philippines, vé máy bay đi Indonesia…
Chúc các bạn có những hành trình du lịch như ý và đáng nhớ nhất. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!