Ngoài mỹ danh “ xứ sở hoa Tulip” Hà Lan còn rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Nhắc đến Hà Lan, du khách nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa Tulip bạt ngàn, những chiếc cối xay gió nhiều màu sắc, những thành phố du lịch nổi tiếng… nhưng Hà Lan còn ẩn chứa nhiều điều thú vị khác mà có thể bạn chưa từng nghe nói.

Hà Lan là một trong số bốn quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan, cương vực bao gồm Hà Lan bản thổ nằm ở tây bắc châu Âu và một số đảo ở vùng biển Caribe. Hà Lan bản thổ chiếm đại bộ phận lãnh thổ Hà Lan, phía bắc và phía tây giáp biển Bắc, phía đông giáp nước Đức, phía nam giáp nước Bỉ.


Những điều thú vị về Hà Lan 

Hà Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao và nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới, đây cũng là đất nước có cơ cấu dân số trẻ nhất Châu Âu.

Một trong số những điều thú vị đầu tiên của Hà Lan là mặc dù chỉ chiếm 0,008% diện tích thế giới nhưng Hà Lan là nước xuất khẩu nông nghiệp đứng thứ 3 trên thế giới.

Điều thứ hai, Hà Lan có trụ sở của Toà án Quốc tế Lahay nằm tại Cung điện Hoà Bình ở thành phố The Hague (Lahay). Hà Lan cũng là một quốc gia tham gia sáng lập ra liên minh Châu Âu EU.

Người Hà Lan dễ mến lại rất yêu thể thao, họ thích đạp xe trên các con đường dài hàng km, chính vì thế Hà Lan có hẳn 15 000 km đường dành cho xe đạp và dĩ nhiên, số lượng xe đạp ở đây cũng cực kì nhiều, hầu như mỗi người dân Hà Lan đều sở hữu 1 chiếc xe đạp, số lượng xe đạp nhiều gấp 2 lần số lượng xe hơi.


Những điều thú vị về Hà Lan 

Người Hà Lan cũng là những công dân rất đúng giờ, trong mắt họ ai không đúng giờ thì người đó không đáng tin.

Người Hà Lan cũng rất yêu nghệ thuật, mỗi gia đình đều có bàn cắm hoa ở phòng khách và họ cũng rất quan tâm đến các thành viên trong gia đình, tuy nhiên họ lại có thói quen để cuốn lịch ghi sinh nhật của người thân trong WC.

Đặc biệt, tại Hà Lan có khoảng 30% trẻ em được sinh tại nhà và cứ 3 người Hà Lan lại có 1 người tham gia một câu lạc bộ thể thao. Bên cạnh đó, họ cũng rất thích uống Cà Phê, người Hà Lan uống nhiều cà phê thứ 2 trên thế giới chỉ sau người Scandinavia.

Thứ 3, Hà Lan là Quốc Gia có nhiều cảnh quan đẹp, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Hiện nay, Hà Lan có khoảng 1.000 cối xay gió cổ đang hoạt động và có gần 1.000 bảo tàng, riêng ở Amsterdam là 42 bảo tàng. Còn nơi cao nhất được gọi là "núi" ở Hà Lan có độ cao 323m.

Thứ tư, thủ đô của Hà Lan là Amsterdam, một thành phố nổi tiếng được nhiều du khách mến mộ. Không chỉ có vậy, hiện người dân thuộc 200 quốc tịch sinh sống và làm việc tại Amsterdam. Thành phố cũng gây ấn tượng với 1.281 chiếc cầu phục vụ cho việc đi lại.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!