Mặc dù không phải là quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất rượu nhưng Ý lại là nước xuất khẩu rượu lớn nhất thế giới là một trong những điều thú vị ở Ý mà bạn có thể chưa từng nghe nói. Sau đây sẽ là những điều thú vị khác về nước Ý mà Đại lý Vietnam Airlines sẽ bật mí cho bạn và tất cả những ai yêu mến đất nước này.

-Ý là đất nước hình chiếc Ủng được cư dân thế giới biết đến với tư cách là một quốc gia độc lập tuy nhiên điều ít người biết là Ý mới chỉ chính thức trở thành một quốc gia thống nhất cách đây 153 năm, vào năm 1861 với sự thành lập của Vương Quốc Ý do nhà vua đứng đầu. Ý có tên gọi khác là Italy có nguồn gốc là từ "Italos" trong tiếng Hy Lạp. Tuy nhiên, tên gọi đầy đủ của quốc gia này là Cộng hòa Ý.

-Quốc hoa của Ý là Lyly. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự trong sạch trong văn hóa của người Ý và nó cũng được coi là một trong những loài hoa xưa nhất thế giới.

Những điều thú vị về nước Ý

-Với khung cảnh đầy lãng mạn, lượng khách du lịch đến Ý đứng thứ 4 trên thế giới. Con số về lượng khách du lịch sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo vì Ý vẫn luôn là điểm đến đáng mơ ước của du khách trên toàn thế giới. Thêm vào đó, để đến Ý cũng cực kỳ dễ dàng, chỉ cần bạn mua vé máy bay đi Ý giá rẻ là sẽ có ngay những chuyến chu du thăm Ý.

-Ý là đất nước có dân số già thứ 3 trên thế giới. Hai nước xếp trước nó là Nhật Bản và Đức. Dân số già mang đến nhiều lợi thế cũng như nhiều thách thức cho quốc gia này.

-Mặc dù cách xa vành đai lửa Thái Bình Dương nhưng Châu Âu vẫn có sự hiện diện của núi lửa và cả ba ngọn núi lửa duy nhất còn hoạt động ở châu Âu đều nằm trong lãnh thổ nước Ý là Etna, Stromboli và Vesuvius.

-Ý tự hào là quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới đã được công nhận, theo thống kê thì hiện nay, Ý sở hữu 50 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Con số này nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

-Mặc dù chưa từng tới Ý nhưng có rất nhiều vở kịch của đại thi hòa Shalespeare lấy bối cảnh đất nước này, bao gồm cả "Othello" và "người buôn thành Venice".

Những điều thú vị về nước Ý

-Con số 3000 euro tương đương khoảng 82 triệu đồng là con số kinh ngạc về các đồng xu được du khách thả vào đài phun nước Trevi ở thành Rome. Họ thả đồng xu vào đây chủ yếu để cầu may nhưng họ cũng ít biết rằng tất cả số tiền này sau đó sẽ được gom lại và dùng vào mục đích từ thiện cao cả. Đây chắc hẳn là cách cầu may tốt nhất.

-Vantican được biết tới như tòa thánh lớn nhất thế giới nhưng nó cũng còn là một đất nước nằm trong thành Rome, đây cũng là quốc gia nhỏ nhất hành tinh – điều mà chẳng ai chú ý.

-Thế vận hội Olympic đã từng được tổ chức 3 lần ở Ý vào các năm 1956, 1960 và 2006 và tất cả chúng đều thành công rực rỡ.

-Nhắc đến rượu vang chắc chắn người ta sẽ nhắc tới Pháp, Úc hay Mỹ nhưng Ý mới là quốc gia xuất khẩu rượu nhiều nhất trên thế giới. Điều này khiến rất nhiều du khách ngạc nhiên.

Xem thêm: vé máy bay đi Pháp giá cực rẻ

-Là quốc gia xuất khẩu nhiều rượu nhưng Ý lại là quốc gia tiêu thụ nhiều Espressps khi mỗi năm, người dân ở đất nước này tiêu thị hết 12 tỷ cốc Espressps và mỗi người Ý sẽ uống khoảng 3,7 kg một năm.

Những điều thú vị về nước Ý

-Ẩm thực Ý được coi là tinh tế, khó có nơi nào sánh được, điều này càng thêm được củng cố khi độc giả của trang tư vấn du lịch Rough Guide đã bình chọn Ý là đất nước có ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới.

-Mỳ ý là một trong những món ăn lâu đời nhất thế giới và là niềm tự hào về ẩm thực của người Ý. Được biết, người Ý đã ăn món này từ khoảng thế kỷ thứ 4 trước công nguyên.

-Bên cạnh mỳ ý thì Pizza là món ăn khác nổi tiếng. Nó cũng nổi danh không kém Pasta được sáng tạo ra ở thành phố Napoli miền Nam nước Ý từ năm 1860.

-Câu chuyện về chú bé mũi dài Pinocchio được xuất bản lần đầu trên một tờ báo của Ý. Và đến nay, câu chuyện đã lan rộng toàn thế giới và trở thành câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

-Chiếc nhiệt kế đầu tiên trên thế giới được làm bởi một nhà phát minh người Ý tên là Santorio Santoria vào năm 1612.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!