Xứ sở sương mù sở hữu những khu vườn tuyệt đẹp mà bạn nên đến tham quan dù chỉ một lần trong đời. Đó là các khu vườn xanh mát và tươi mới nhờ sắc hoa và cỏ cây.

Sau đây là những khu vườn tuyệt đẹp ở vương quốc Anh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

The National Gardens Scheme

Đây là các khu vườn nằm trong đề án vườn quốc gia do các chủ vườn trên cả nước đóng góp. Theo đó những chủ vườn này sẽ mở ra những khu vườn riêng của họ dành cho công chúng như một phần của Đề án. Tiêu biểu là khu vườn Beggars Knoll Chinese Garden ở Wiltshire hay khu vườn Ringmer Park ở East Sussex…

Mỗi khu vườn lại có đặc điểm riêng nhưng chắc chắn chúng sẽ làm bạn hài lòng.

Walled Garden Helmsley, Yorkshire

Bắt đầu mở cửa lại vào năm 1759, khu vườn Walled Garden Helmsley nằm giữa Duncombe Park và lâu đài Helm Helmsley ở Yorkshire là điểm tham quan vườn hấp dẫn dành cho các du khách mua vé máy bay đi Anh. Khu vườn này nổi tiếng với những bãi cỏ xanh đầy hoa và một không gian trong lành, dễ chịu. Walled Garden Helmsley cũng rất thích hợp để bạn tản bộ, dạo mát và chụp hình lưu niệm.

Những khu vườn tuyệt đẹp ở vương quốc Anh

Crook Hall and Gardens, Durham

Crook Hall and Gardens ở Durham là những khu vườn hấp dẫn. Trong đó, Crook Hall là một hội trường trung cổ trong đoạn đường đi bộ từ thành phố Durham, nơi đây có 10 khu vườn khác nhau. Du khách có thể tha hồ chiêm ngưỡng khu vườn này khi đến với Durham. Đặc biệt, The Secret Walled Garden được xem là vương quốc của những bông hoa hồng đỏ thắm giao nhau với những đóa anh túc đầy mê hoặc.

The Dorothy Clive Garden, Shropshire

The Dorothy Clive Garden nằm tại Shropshire của nước Anh làm du khách say đắm với 12 nơi nổi bật để khám phá. Điểm dừng chân được yêu thích nhất là Vườn Dorothy. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tìm thấy những thác nước và hồ bơi trong khu vực các vườn cây và hoa này.

Pure Land Japanese Garden, Nottinghamshire

Tại Nottinghamshire có khu vườn Nhật Bản nổi tiếng được hình thành năm 1980 để thúc đẩy một môi trường hòa bình cho du khách thưởng thức. Khu vườn này có tên gọi là Pure Land Japanese Garden được tạo ra bởi  Buddha Maitreya.Bên trong khu vườn, bạn sẽ có thể nhìn thấy điểm tham quan như ao hoa súng được bao quanh bởi các loại cây khác nhau và một cây liễu lớn.

Những khu vườn tuyệt đẹp ở vương quốc Anh

Powis Castle, Powys

Khu vườn tuyệt vời này là một phần của lâu đài Powis. Nơi đây sở hữu cảnh quan tuyệt vời với những ruộng bậc thang so le mà các khu vườn được tạo nên ở trên đó hướng ra một dãy núi dài. Vào cuối mùa hè, nơi đây còn hiện lên đầy sức sống với những vườn nho xanh mơn mởn che nắng cho các du khách.

Bodnant Gardens, Clwyd

Khách thăm kéo đến Bodnant Gardens để xem những vòm hoa kim tước nở rộ, được tạo ra trong thời kỳ Victoria. Hai khu vườn nổi bật nhất Bodnant Gardens là The Pin Mill và Water Lilly. Hai bên của các khu vườn này có những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận, trông rất bắt mắt và cuốn hút.

Erddig Hall, Wrexham

Những khu vườn ở Erddig Hall từng bị lãng quên một thời gian dài nhưng nay đã được biết đến là một trong những điểm tham quan vườn đặc sắc. Erđig Hall có thiết kế theo kiểu kiến trúc ở thế kỷ 18 với những khoảng đất trồng hoa ở Vườn Victoria tại Erddig. Đồng hồ trên tường đầu hồi Cusped được mang từ Stansty Park và gắn vào các bức tường trong khoảng năm 1912 càng khiến khu vườn trở nên đặc biệt.

Erddig Hall, Wrexham

Arduaine Garden, Argyll and Bute

Arduaine Garden là một trong số ít các khu vườn gần bờ biển mà du khách có thể  tham quan, đi dạo bộ ngắm biển thơ mộng…Đặc biệt, nơi đây có nhiều con đường đi bộ thông qua các khu vườn, hai bên là một sự kết hợp tuyệt vời của hệ thực vật và động vật. Du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines tới đây chắc chắn sẽ thích thú với khu vườn này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!