Tết là thời điểm tất cả mọi người trên khắp cả nước cùng nhau đổ xô về quê, để tụ họp cùng gia đình quây quầy và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng là thời gian dành cho những chuyến đi du lịch sau những ngày làm việc mệt nhọc với cuộc sống mưu sinh. Tuy nhiên để chuyến bay được thuận lợi bạn nên nắm được một số kinh nghiệm dưới đây.

Đặt vé ngày Tết

Để có được mức giá vé tốt nhất, trước tiên bạn nên tham khảo mức giá từ nhiều nguồn, hãng khác nhau, bởi cùng một chặng bay nhưng mức giá mà các hãng đưa ra có thể khác nhau.

Đặt vé máy bay

Ngoài ra khi đặt vé bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp, không nên đặt vé quá sớm hoặc quá muộn đều không mang lại hiểu quả. Nếu như bạn đặt vé quá sớm có thể bỏ lỡ những chương trình khuyến mại của hãng, còn nếu đặt quá muộn thì khó có thể chủ động được lịch trình bay của mình, thậm chí còn không mua được vé.

Kiểm tra thông tin trên vé

Trước khi bay bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin của mình có trên vé. Cách tốt nhất bạn nên gọi điện lại cho tổng đài để xem những thông tin trên vé đã chính xác chưa. Nếu như bạn tự mua vé online ở nhà thì nên làm thủ tục online để tiết kiệm được thời gian.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân

Khi bạn đặt vé máy bay đi Huế giá rẻ hay bất cứ địa điểm nào của hãng hàng không Vietnam Airlines thì phải mang theo đầy đủ giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe còn hạn. Đối với trẻ em thì phải mang chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Sắp xếp hành lý cẩn thận

Vào dịp Tết hành khách thường mang theo rất nhiều hành lý vào nhiều mục đích khác nhau để trở về với xa đình sau thời gian xa quê. Với lý do hành lý quá khối lượng, hành lý là chất cấm sẽ hạn chế vận chuyển bằng đường hàng không.

Trước khi khởi hành chuyến bạn bạn cần xem lại và chuẩn bị hành lý cho chính xác theo đúng quy định của hãng. Hãng có thể áp dụng mức phí hành lý khi bạn mua tại sân bay cao hơn.

Bạn nên chắc chắn những vật dụng mình mang theo là hợp lệ. Ngoài ra để có chuyến bay thuận lợi nhất bạn nên tìm hiểu rõ quy định hàng lý của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Thời gian ra sân bay

Bạn nên có mặt ở sân bay sớn 120 – 180 phút. Bạn nên đến sớm nhu vậy bởi dịp Tết sẽ có rất nhiều người bbay, do vậy nên đến sớm để hoàn thành các thủ tục càng sớm càng tốt.

Nên đến sân bay sớm

Giữ gìn vật dụng cẩn thận

Tại các sân bay, mặc dù được lắp các camera an ninh, tuy nhiên vẫn xảy ra các vụ trộm, móc túi. Bởi do lượng người ở sân bay quá đông, đội ngũ nhân viên đã được tăng cường nhưng vẫn không thể kiểm soát được mọi vấn đề.

Việc chen lấn tại sân bay cũng là cơ hội cho những kẻ gian thực hiện hành động. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận để tránh mọi vấn đề có thể xảy ra, đặc biệt là phải giữ các giấy tờ tùy thân để cho những kẻ gian không có cơ hội hành động.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết mà đại lý vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline cung cấp cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có một hành trình bay thuận lợi để về quê đón Tết. Để nhanh chóng sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ trong tay bạn hãy liên hệ tới tổng đài đặt vé 1900 636 065.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!