Lễ hội nước Mỹ là một trong những lí do hấp dẫn và thu hút vô vàn du khách ở khắp mọi nơi đến với mình. Vừa là để có thể hòa chung niềm vui trong không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ hội vừa là để có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống cũng như nét văn hóa tiêu biểu đặc sắc của con người nơi đây. Vậy nếu bạn cũng đang muốn biết tại Mỹ họ có những lễ hội tiêu biểu đặc sắc nào thì hãy cùng với Phòng vé Vietnam airlines Hà Nội tìm hiểu nhé.

Những lễ hội độc đáo tại Mỹ

Lễ hội giáng sinh

Đầu tiên có lẽ phải kể đến đó chính là lễ hội giáng sinh, hay còn gọi là lễ hội noel, là ngày để những người dân đi theo đạo Thiên Chúa họ tưởng nhớ tới Chúa, thầm cảm ơn chúa vì đã ban phước lành cho họ có được cuộc sống đầy đủ, no ấm.

Cứ vào ngày 24-25/12, trên khắp nước Mỹ họ đều trang trí một cách trang hoàng cho ngôi nhà của mình với những cầy thông lập lánh, hang động và cả những bông tuyết cùng chú tuần lộc....tất nhiên là không thể thiếu được bóng dáng của những ông già noel bụng bự đi phát quà cho trẻ nhỏ.

Lễ hội Trailing of The Sheep Festival

Lễ hội Trailing of The Sheep Festival

Hay còn gọi là lễ hội diễu hành của những chú cừu, cú vào mùa hè hàng năm thì người dân thuộc tiểu bang Ohio sẽ có buổi diễu binh những chú cừu này sang phía Nam nước Mỹ.

Lễ hội có những tiết mục biểu diễn văn nghệ cũng, cuộc đua, cuộc thi như chó chăn cừu, đua cừu và cả những miếng thịt cừu thơm ngon cũng có tại nơi đây. Vậy nếu bạn mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ vào dịp cuối mùa hè này và đến với Ohio thì chắc chắn bạn cũng sẽ có cơ hội tận mắt nhìn đoàn cừu diễu hành di cư và thưởng thức những món ăn thơm ngon lạ miệng trong lễ hội.

Ngày hội mua sắm Black Friday

Ngày hồi mua sắm giá rẻ tại Mỹ, và nó cũng đã được lan truyền đến nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Lễ hội này được diễn ra sau khi kết thúc lễ Tạ Ơn.

Trong ngày này, người dân nước Mỹ sẽ đổ xô đến những Trung tâm Thương Mại để có cơ hội mua sắm cho mình những món đồ hàng hiệu giá rẻ. Vì thế mà đã có cả những người đã sẵn sàng đem chăn gối đến ngủ và ngôi tại đó hàng giờ trước khi lễ mua sắm diễn ra.

Lễ hội Roswell Festival

Lễ hội Roswell Festival

 

Có nghĩa là lễ hội người ngoài hành tinh, lễ hội này được diễn ra vào tháng 7 hàng năm tại Roswell – Mỹ. Nơi đây là một vùng đất thánh và họ tin rằng có người ngoài hành tinh và cả những đĩa bay vật thể lạ ở một thế giới nào đó. Lễ hội sẽ có những màn hóa trang thành người ngoài hành tinh, trò chuyện và thảo luận về điều này.

Lễ hội Halloween

Một trong những lễ hội rất đáng ghé thăm và tham gia tại Mỹ, hàng năm cứ vào cuối tháng 10 dương lịch là người dân nơi đây lại tất bật chuẩn bị cho mình những màn hóa trang thành những nhân vật trong phim truyện, tiểu thuyết, truyện tranh hay trong những câu chuyện tín ngưỡng của họ. Lễ hội diễn ra nhằm mục đích xua đuổi những tà ma, thế lực đen tối những con quỷ dữ để dành lại những ấm no, hạnh phúc cho mình.

Bên cạnh những lễ hội đặc sắc có tại nước Mỹ này thì họ còn có một số lễ hội khác như lễ xá tội Gà Tây dịp Lễ Tạ Ơn......Vậy nếu bạn là fan của những nét văn hóa đặc trưng của Mỹ này thì hãy đến đây vào các dịp lễ để có thể hòa mình trong những niềm vui lễ hội của người Mỹ này.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!