Mỗi quốc gia dân tộc sẽ đều mang trên mình những nét văn hóa riêng, từ ẩm thức cho đến những lễ nghi tôn giáo. Tất cả chúng đều tạo nên cái riêng vốn có cho một đất nước. Và với Singapore cũng vậy, được mệnh danh là đất nước phồn thịnh và phát triển những Sing không hề đánh mất đi nét văn hóa truyền thống của mình, mà bù lại họ luôn tự hào và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đó.

Bằng chứng tiêu biểu nhất đó chính là những lễ hội văn hóa cổ truyền tại Sing vẫn luôn được tổ chức đều đặn hàng năm. Và đó cũng chính là một trong những dịp mà bạn nên ghe thăm mảnh đất này nếu như bạn muốn có cơ hội hiểu hơn về con người, lối sống cũng như những phong tục tập quán nơi đây.

Những lễ hội đặc sắc nhất tại Singapore:

Lễ hội trung thu:

Lễ hội trung thu

Lễ hội điển hình nhất tại Trung Thu là một trong những lễ hội thể hiện rõ nét nhất văn hóa truyền thống cổ truyền của người dân nơi đây. Lễ hội được diễn ra vào ngày 15/8 hàng năm, vào cái ngày mà trăng sẽ đẹp nhất, tròn và to nhất. Khi ấy mọi người sẽ cùng nhau ra công viên gần nhà và nhìn ngắm ông trăng trên bầu trơi đêm. Và tất nhiên là cũng không thể nào có thể thiếu được những miếng bánh trung thu hảo hạng với nhiều hình thù, họa tiết hoa văn cùng với ấm trà mang đậm phong cách riêng của họ.

Họ cùng nhau nói chuyện và gửi gắm những mơ ước của mình trên bầu trời mà vầng trăng đang soi rọi chiếu sáng cả một vùng rộng lớn ấy. Chưa dừng lại ở đó mà trên khắp cá khu phố lân cận, nhất là phố Chinatown treo đen lồng đỏ rực sặc sỡ khắp khu phố. Đem đến cho mọi người sự trải nghiệm quá ư là tuyệt vời cho một cái tết trung thu như vậy.

Lễ hội Hari Raya:

Đây là lễ hội để nhằm kết thúc tháng ăn chay của những người theo đạo hồi tại đây. Vào dịp này những con phố được trang trí với nhiều màu sắc và vật dụng khác nhau để con phố trở nên thật lộng lẫy và nhộn nhịp. Đặc biệt tại lễ hộ này thì bạn còn được thưởng thức những món ăn đường phố và cả những món đồ lưu niệm được bày bán trong khu chợ đêm sầm uất. Vietnamairlines tin chắc bạn sẽ có cho mình những giây phút tuyệt vời, vô cùng vui vẻ và náo nhiệt khi đến với lễ hội truyền thống này tại Singapore.

Lễ hội hoa đăng

Lễ hội Hoa đăng Deepavali:

Mua vé máy bay đến Singapore vào tháng 9 này thì làm sao mà có thể bỏ qua được lễ hội Hoa đăng Deepavali. Lễ hội được tổ chức bởi cộng đồng người Ấn Độ ở Singapore trong khu Tiểu Ấn. Và đó cũng chính là ngày hội Ánh Sáng - Ngày hội quan trọng nhất của người Hindu. Tại đây bạn sẽ được tham gia vào hội chợ đêm cũng như hòa mình vào dòng người của lễ hội hoa đăng. Từng chiếc đèn lồng sẽ được thắp sáng lên và thả bên bờ sông. Một khung cảnh nên thơ và cũng rất huyền bí mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng.

Trên đây là một số lễ hội đặc sắc nhất tại Singapore mà bạn nên ghé thăm qua vào dịp tháng 8 và tháng  9. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình những giây phút thư giãn cũng như sẽ có những hiểu biết nhất định về nét đặc trưng văn hóa nơi đây.

>>Xem thêm: Vé máy bay đi SingaporeXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!