Tới xứ sở sương mù, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống, các món trứ danh được mệnh danh là “quốc hồn quốc túy” của người Anh.

Trong bất cứ một chuyến du lịch nào bạn cũng tìm đến và thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương nơi mình đi đến. Và đến Anh cũng vậy, dừng chân ở đây, bạn sẽ được thưởng thức các món “ quốc hồn quốc túy” của người Anh. Các món nổi tiếng đó là:

Bánh Pudding


Những món ăn truyền thống của người Anh 

Nằm trong nhóm các món ăn không thể thiếu đối với người Anh là bánh Pudding. Ở đất nước này có rất nhiều loại bánh Pudding để nhấm nháp khi đói với giá rất rẻ. Ví dụ như loại pudding bánh mì bơ, sữa đánh với trứng phủ lên từng lát bánh mì bơ và nho khô, bánh cuộn nhân mứt (bánh làm bằng bột nhào), phết mứt và cuộn lại nướng, thường ăn với sữa trứng, bánh pudding gạo gồm gạo hạt dài nướng với đường và sữa...

Pho mát Anh

Những món ăn truyền thống của người Anh 

Pho mát Anh đang quay trở lại. Trước đây, các loại pho mát mềm của nước ngoài khiến pho mát địa phương như: Cheddar, Wensleydale và Stilton bị rơi vào quên lãng. Nhưng nay, giá trị của chúng đã được nhìn nhận trở lại cùng với các loại pho mát mềm vùng Somerset như Brie và Camembert.

Giờ đây, đi đâu cũng thấy pho mát địa phương và đặc biệt có những cửa hiệu chỉ chuyên bán pho mát. Vào Giáng sinh, pho mát Stilton (vua của các loại pho mát Anh) được những cửa hiệu cao cấp như: Harrods và Fortnum & Mason bày bán, đựng trong những chiếc hộp cầu kỳ làm quà tặng.

Cá tẩm bột và Khoai Tây rán


Những món ăn truyền thống của người Anh 

Món cá tẩm bột và khoai tây rán (fish and chip) đôi khi dùng kèm với đậu nghiền và sốt tartar, là một trong những đại diện của ẩm thực Anh Quốc. Món ăn nhanh này còn phổ biến ở nhiều nước khác từng là thuộc địa của Anh như: Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Nam Phi...

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!