Trước thông tin nữ tiếp viên của hãng là Nguyễn Thị Bích Ngọc bị bắt ở Tokyo, đại diện của Vietnam Airlines đã có phản hồi chính thức về quan điểm của tổng công ty Vietnam Airlines.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Tokyo họ đã bắt nữ tiếp viên xinh đẹp Nguyễn Thị Bích Ngọc của hãng hàng không Vietnam Airlines vì nghi ngờ cô này vận chuyển hàng ăn cắp.

Thông tin này ngay lập tức đã có mặt trên các trang báo của tờ Sankei Shimbun và Yomiuri Shimbun của đất nước xứ Hoa Anh Đào. 

Cũng theo hai tờ báo trên, nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 yen (tương đương 25,7 triệu đồng), trên một chiếc xe bus dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến Sân bay Quốc tế Kansai, tháng 9 năm ngoái.


Nữ tiếp viên xinh đẹp của Vietnam Airlines bị bắt ở Tokyo 

Họ cũng cáo buộc, nữ tiếp viên 25 tuổi này đã có ý định buôn lậu quần áo ăn cắp theo đặt hàng của một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi sống ở Nhật và nguồn tin này cũng cho biết thêm kể từ tháng 6 năm ngoái, Bích Ngọc được cho là đã đưa số hàng ăn cắp trị giá khoảng 3 triệu yen Nhật (tương đương 618 triệu đồng) cho nhiều nhân viên hàng không khác để nhận lại tiền hoa hồng công vận chuyển. Đáng chú ý là cảnh sát Tokyo còn nghi ngờ khoảng 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines cũng có thể đã tham gia vào việc vận chuyển hàng ăn cắp.

Tuy nhiên, chỉ có 5 người bị thẩm vấn, bao gồm một phi công và 4 tiếp viên. Tất cả những nhân viên này hiện đều không có mặt ở Nhật Bản.

Trước những cáo buộc gay gắt về phía mình, nữ tiếp viên xinh đẹp đã phủ nhận tất cả và khẳng định cô không hề hay biết số quần áo mình vận chuyển là hàng ăn cắp.


Nữ tiếp viên xinh đẹp của Vietnam Airlines bị bắt ở Tokyo
 Ảnh minh họa

Phản ứng của Vietnam Airlines trước thông tin trên:

Người đại diện của hãng hàng không Quốc Gia Vietnam Airlines tuyên bố: “Quan điểm chỉ đạo của Tổng công ty là cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ để mang hành lý sai quy định".

Theo đó, từ tháng 2/2014, hãng đã chủ động liên hệ với cơ quan cảnh sát Tokyo để làm rõ các thông tin trên báo chí về việc một thành viên phi hành đoàn của hãng bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật. Hãng cũng đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật và Bộ Công an để phối hợp điều tra theo quy định.

Theo tin mới nhất thì đến ngày 24/3/2014, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản tiếp tục liên hệ để xác minh thông tin nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, chi nhánh không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra Nhật Bản.

Vào sáng hôm qua ( tức 26/3/2014), chi nhánh Vietnam Airlines tiếp tục có buổi làm việc với cảnh sát Tokyo để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra liên quan đến nữ tiếp viên Bích Ngọc. Chiều cùng ngày, một Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng có buổi làm việc với Bộ Công an Việt Nam để phối hợp điều tra. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!