Là một trong những quốc gia có cuộc sống sôi động và nhiều lễ hội màu sắc nhất trên thế giới. Đến với vùng đất phóng khoáng này bằng vé máy bay đi Tây ban nha giá rẻ du khách sẽ được đắm chìm vào trong những cuộc diễu hành thú vị, nhiều điệu nhảy quyến rũ và cả tiếng nhạc truyền thống lôi cuốn diễn ra trong cả 4 mùa ở đây. Nào, vậy thì chúng ta hãy cùng hòa mình vào những lễ hội truyền thống độc đáo của xứ sở bò tót ngay đi thôi.

Lễ hội San Fermin

Ngoài cái tên chính thức San Fermin còn được biết đến với tên gọi Pamplona Bull Run, diễn ra vào tháng 7 hằng năm và kéo dài suốt 7 ngày. Điểm nhấn của lễ hội chính là cuộc đấu bò tót và đuổi bò rất náo nhiệt, lôi kéo được rất nhiều người tham gia và cả du khách quốc tế, khiến bất kì ai nhắc đến Tây ban nha là nhớ đến ngay San Fermin.

Lễ hội đấu bò tót náo nhiệt của Tây ban nha

Lễ hội đấu bò tót náo nhiệt của Tây ban nha

Lễ hội Semana Santa

Diễn ra hẳn 1 tuần trước ngày lễ Phục sinh, Seamna Santa được tổ chức ở tất cả các nơi trên đất nước Tây ban nha, nhưng đông vui và náo nhiệt nhất vẫn là ở các thành phố lớn như Leon, Valladodid, Malaga, Sevilla. Trọng tâm của lễ hội chính là màn diễu hành lộng lẫy, rực rỡ quanh phố của các giáo dân.

Lễ hội cà chua

Tuy chỉ được tổ chức ở thị trấn nhỏ Bunol của thành phố Valencia, nhưng lễ hội cà chua lại gây ấn tượng và làm du khách phấn khích với những lễ hội sắc màu của xứ sở bò tót.

Lễ hội ném cà chua đầy màu sắc

Lễ hội ném cà chua đầy màu sắc 

Điểm cuốn hút của lễ hội chính là cuộc chiến ném cà chua không khoan nhượng, nhưng trái cà chua đỏ mọng sẽ được những người tham gia thì nhau ném, tạo nên một khung cảnh khá hỗn loạn nhưng cực kì vui của người dân. Do đó từ lâu nó đã trở thành nét đẹp độc đáo của riêng thành phố Valencia.

Lễ hội Las Fallas

Khác biệt hoàn toàn với những lễ hội ở trên, Las Fallas khiến người ta liên tưởng đến cuộc thi đấu hơn, khi mà trong thời gian diễn ra lễ hội người ta sẽ tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi tài, sau đó sẽ đốt chúng với niềm tin chiến thắng những điều khó khăn, hung tàn từ thiên nhiên.

Đi cùng với ngọn lửa sáng bừng thì người dân thành phố cũng thắp sáng cây nến và ngọn đuốc của chính mình để hòa chung vào không khí sôi động của lễ hội làm du khách ấn tượng và không khỏi choáng ngợp trước khung cảnh rực rỡ của Las Fallas.

Lễ hội Feria de Sevilla

Được tổ chức sau lễ phục sinh ở thành phố Sevilla, Feria de Sevilla được người dân Tây ban nha coi như là lễ phục sinh thứ 2 của họ. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được đắm chìm trong những bản nhạc Flamenco, những màn đấu bò tót gay cấn, nhiều cuộc đua ngựa kịch tính trong tiếng hò reo của người cổ vũ và rất có thể còn say trong hương vị rượu Sherry quyến rũ.

Lễ hội Feria de Sevilla sôi động đầy quyến rũ

Lễ hội Feria de Sevilla sôi động đầy quyến rũ

Chính vì vậy Đại lý Vietnam Airlines khuyên bạn không lên bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội này nếu có dịp đặt chân tới xứ sở bò tót.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!