Bắt đầu từ ngày 1/12/2014, hàng triệu hành khách của  Vietnam Airlines sẽ phải đến quầy làm thủ tục trước giờ bay 40 phút, nếu trễ hẹn trên, hành khách buộc phải ở lại.

Không còn xa lạ với các hành khách thường xuyên đi lại bằng đường hàng không, Vietnam Airlines vẫn luôn là lựa chọn bay hàng đầu vì thế hành khách cũng nắm rất rõ các quy định về thời gian cũng như thủ tục bay. Tuy nhiên vẫn có nhiều hành khách bị lỡ chuyến do không tuân thủ đúng giờ giấc làm thủ tục mà hãng đưa ra.

Thế nhưng, dù bạn là người lần đầu đi máy bay hay đã đồng hành cùng Vietnam Airlines nhiều lần thì cũng nên biết quy định mới của Vietnam Airlines, đó là: khi đi máy bay Vietnam Airlines, hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục trước 40 phút so với giờ khởi hành, nếu có mặt sau 40 phút sẽ buộc phải ở lại.


Quy định mới hàng triệu hành khách Vietnam Airlines cần biết 

Quy định mới này sẽ được áp dụng từ ngày 1/12 tới đây. Theo quy định trên thì:

-Thời gian mở quầy làm thủ tục sẽ là 2 tiếng trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế.

-Thời gian đóng quầy làm thủ tục: 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.

Thời gian đóng quầy tức là thời gian Vietnam Airlines không tiếp nhận bất kỳ khách nào làm thủ tục nữa.

-Thời gian áp dụng với các sân bay quốc tế Charles de Gaulle (Paris - Pháp), Frankfurt (Frankfurt - Đức), London Gatwick (London - Anh) là:  thời gian đóng quầy làm thủ tục là 60 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Dự kiến, thời gian đóng cửa lên máy bay là 15 phút.

- Trong trường hợp chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục và đóng cửa lên máy bay sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.

Trên đây là thông báo của Vietnam Airlines mà bất cứ hành khách nào cũng cần phải lưu ý để chuyến bay thêm thuận lợi và không làm lỡ việc tham quan, công tác hay du ngoạn của chính bạn. Vietnam Airlines cũng khuyến cáo thêm, hành khách cần thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ và nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hành khách hãy gọi đại lý Vietnam Airlines theo số:  Hà Nội (024)3747 4848 hoặc TP.Hồ Chí Minh (028)3920 5999 để được tư vấn tốt nhất.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!