Nếu bạn đã từng bất ngờ với lễ hội xiên mình ở Phuket – Thái Lan thì bạn sẽ còn “ rùng mình”hơn nữa khi chứng kiến lễ Pukul Sapu - lễ hội "bạo lực" bậc nhất đất nước Indonesia.

Nhân vật chính của lễ hội là những người đàn ông khỏe mạnh, có sức chịu đau. Trong lễ hội này, họ sẽ dùng chiếc chổi mây để quất vào lưng và ngực của đối phương, cho đến khi cơ thể cả hai bên đều chi chít những lằn roi tóe máu.

Mặc dù những vết lằn roi chỉ ở ngoài ra, không phải xiên mình như lễ hội ăn chay Phuket, thế nhưng, có chứng kiến tận mắt cảnh lễ hội du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines mới thấy hết độ “bạo lực” và sự đau đớn của đòn roi.


Rùng mình với lễ hội “bạo lực” nhất Indonesia 

Trái hẳn với sự đau đớn về thể xác, lễ hội này lại mang ý nghĩa nhân văn lớn lao.Theo người dân địa phương thì ý nghĩa của lễ hội này là giúp tăng cường tình đoàn kết và mối quan hệ giữa các thành viên trong cộng đồng hơn là một cuộc chiến đấu với làng khác.

Đây cũng là một trong những lễ hội được tổ chức rất lâu đời ở Indonesia.Lễ hội được tổ chức sau tháng ăn chay Ramadan và có sự tham dự của người dân hai làng Morella và Mamala. Chính vì vậy, mỗi dịp lễ hội tới là lúc họ thể hiện tinh thần đoàn kết và tình anh em giữa hai ngôi làng khác biệt. Được biết, cái tên Pukul Sapu theo ngôn ngữ địa phương có nghĩa là “chổi chiến thắng”.


Rùng mình với lễ hội “bạo lực” nhất Indonesia 

Điểm đáng chú ý nhất của lễ hội có lẽ là khả năng chịu đau của những người đàn ông trong làng, mặc dù bị những chiếc chổi mây “quét” trên da thịt nhưng họ không hề biểu lộ vẻ đau đớn hay khó chịu, thậm chí còn giơ chiến tích bị thương của mình cho mọi người xem.

Và kỳ lạ là, sau khi nghi lễ kết thúc, cơ thể đầy máu của họ được xức dầu công hiệu để làm liền xương rạn chỉ trong vòng 3 ngày và không để lại dấu vết.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!