Tại đất nước vạn đảo có một ngôi làng sở hữu phong tục kỳ lạ, đó là mặc áo mới cho người đã khuất vào tháng 8 hàng năm.

Nếu ở các nước châu Á khác thì tháng 7 là tháng của những linh hồn, thì ở Indonesia, tháng 8 là tháng của những người chết quay về với quê hương và gia đình.

Tục lệ mặc áo mới cho người chết này diễn ra tại làng Toraja, Indonesia, hằng năm cứ vào tháng 8 là họ lại đào mộ những người thân đã khuất, đưa ra khỏi quan tài, tắm rửa và sau đó mặc áo mới cho những xác chết này.
 Rùng rợn lễ mặc áo mới cho người chết ở Indonesia


Đây là một tục lệ rùng rợn mà rất ít nơi thực hiện. Nếu được chứng kiến, du khách mua ve may bay di Indonesia chắc chắn sẽ không khỏi rùng mình. Còn với dân làng Toraja thì đó là một truyền thống từ lâu đời và họ không hề sợ hãi. Họ còn đặt cho ngày này là lễ Mainene, có nghĩa là "lễ tắm rửa cho người chết". Trong lễ hội này, người chết được coi trọng hơn cả người sống.

Điều đáng chú ý là tất cả các ngôi mộ của người thân đều được đào lên, tắm rửa và mặc áo mới. Ngay cả những đứa trẻ chết sớm cũng không ngoại lệ. Còn những người chết giữa đường, gia đình họ sẽ đưa di hài về đúng nơi đó rồi cùng đi về nhà. Trong đó, con đường  dẫn di cốt về nhà phải là con đường có lối đi thẳng, ít người và xe cộ qua lại nhất.
Sau khi kết thúc ngày lễ, họ đưa di cốt vào trong quan tài và đặt trở lại nghĩa trang đá.

lễ mặc áo mới cho người chết
 

Quả là rùng rợn và có phần kỳ quặc nhưng lễ hội là phong tục từ lâu đời của người làng Toraja, South Sulawesi, Indonesia. Và bạn còn có thể chứng kiến những phong tục lạ kỳ khác trên khắp thế giới khi mua vé máy bay đi Lào, vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Hàn Quốc…của Vietnam Airlines. Chúc các bạn có những chuyến đi kỳ thú và đáng nhớ!Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!