Tây ban nha ngoài được mệnh danh là xứ sở bò tót thì còn có rất nhiều những điểm du lịch khiến du khách bị hấp dẫn và ấn tượng. Tiêu biểu là Sagrada Familia – “Cung thánh vĩ đại của Kitô giáo” mà nhất định khi đến đây bằng vé máy bay đi Tây ban nha của Vietnam Airlines bạn phải ghé thăm, nếu không muốn bỏ lỡ mộ tuyệt tác kiến trúc của Châu âu.

Sagrada Familia là nhà thờ được xây dựng từ ăm 1882, mặc dù cho đến nay công trình này vẫn chưa hoàn thành xong nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của hàng triệu vị khách đến tham quan bởi quy mộ và phong cách thiết kế độc đáo của nó.

Cảm giác đầu tiên mà tất cả du khách cảm nhận được khi lần đầu đến thăm nhà thờ là sự choáng ngợp xen lẫn thán phục vì vẻ đẹp lỗng lẫy mà nó sở hữu. Công trình nghệ thuật đồ sộ này có kiến trúc cực kì tinh xảo, tỉ mỉ, xứng đáng là biểu tượng của xứ xở bò tót.

Sagrada Familia – “Cung thánh vĩ đại của Kitô giáo”ở Tây ban nha

 

Sagrada Familia – “Cung thánh vĩ đại của Kitô giáo”ở Tây ban nha

Đây là công trình nghệ thuật in đậm dấu ấn của kiến trúc sư tài hoa Catalan Antoni Gaudi, đồng thời cũng trở thành công trình nghệ thuật vĩ đại nhất trong cuộc đời ông. Với vẻ đẹp vượt lên trên mọi tiêu chuẩn về cái đẹp, người ta kì vọng rằng đây sẽ trở thành kì quan thứ 8 của thế giới và không ngừng ca ngợi nó là “cung thánh vĩ đại của Kitô giáo”.

Điểm nhấn của nhà thờ là 18 ngọn tháp hình con quay tơ, biểu tượng từ thấp đến cao tượng trưng cho 12 tông đồ, 4 thánh sử chép Phúc âm, Đức Mẹ và ngọn tháp cao nhất là Chúa Giêsu. Trên đỉnh tháp là 4 thánh sử có những bức điêu khắc tượng trưng theo truyền thống: con bò (Thánh Luca), phượng hoàng (Thánh Gioan), sư tử (Thánh Marcô) và người có cánh (Thánh Matthêu). Tháp chúa Giêsu cao nhất với 170 mét, trên ngọn tháp có một cây thánh giá lớn

Các bức tượng này góp phần làm cho công trình trở nên nổi bật giữa thủ đô Barcelona. Ngoài ra mặt tiền của Sagrada Familia còn được trang trí bằng các tượng điêu khắc tỉ mỉ hình thiên thần để chào mừng ngày Chúa Giang sinh khiến bất kì ai đi qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn.

Bên ngoài đã lộng lẫy là thế, vậy mà bên trong còn cuốn hút hơn với lối kiến trúc hoàn toàn mới lạ phảng phấp nét đẹp cổ xưa. Các cột trụ được thiết kế cao vút như những hàng cây cổ thụ, các tán lá đan xen vào nhau để giữ mái vòm khiến cho điểm dự lễ bên trong nhà thờ cực kì nguy nga.

Bên trong lộng lẫy nguy nga

 Bên trong lộng lẫy nguy nga

Ngoài ra còn vô số những công trình điêu khắc khác được miêu tả về ngày chúa Giang sinh ở phía mặt tiền sau của nhà thờ để du khách có thể thuận lợi quan sát, tìm hiểu. Theo thống kê thì hiện nay nhà thờ mỗi năm đón khoảng 8.000 khách tham quan, dự lễ khiến nó trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất nhì của xứ sở bò tót

Vậy tại sao bạn không lưu lại địa điểm này vào cuốn cẩm nang du lịch vòng quanh thế giới của mình đế khám phá ngay khi có cơ hội. Đại lý Vietnam Airlines chắc chắn rằng đến đây rồi bạn cũng sẽ có cảm giác hệt như những vị khách khác ngay khi chiêm ngưỡng nhà thờ lần đầu tiên.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!