Khác với dáng vẻ chậm chạp thường ngày, những chú trâu trong ngày hội đua Trâu ở Thái Lan trở nên dũng mạnh và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Không chỉ có Việt Nam mới có những lễ hội chọi trâu, đua trâu mà ở Thái Lan cũng có lễ hội đặc sắc này.

Vốn là nước nông nghiệp, Thái Lan cũng rất coi trọng sự có mặt của những chú trâu vì vậy trước khi thu hoạch vụ mùa, họ thường tổ chức lễ hội đua trâu vô cùng náo nhiệt.

Thông thường lễ hội được tổ chức vào tháng 10,  đây là giải đua trâu truyền thống của người dân ở tỉnh Chonburi, Thái Lan.


Sôi động lễ hội đua trâu ở Thái Lan 

Lễ hội truyền thống này của người Thái đã có cách đây hơn 1.400 năm và được tổ chức hàng năm. Người dân Thái Lan tin rằng lễ hội này sẽ giúp những chú trâu của họ khỏe mạnh hơn và đảm bảo cho mùa màng bội thu, người dân có cuộc sống no đủ.

Được biết, để tham gia lễ hội, những chú trâu được chọn phải là những chú trâu khỏe mạnh, to lớn, được chăm sóc với chế độ riêng, thậm chí chúng còn được cho uống bia để tăng thêm phần hăng máu trên đấu trường.


Sôi động lễ hội đua trâu ở Thái Lan 

Mặc dù cũng là lễ hội trâu nhưng đua trâu ở Thái Lan lại có người điều khiển chẳng khác nào một cuộc đua ngựa. Khi cuộc đua được bắt đầu, người điều khiển sẽ ngồi trên lưng trâu và bước vào cuộc chiến. Những chú trâu về tham dự lễ hội, khi vào cuộc thi cũng xông xáo không thua kém gì ngựa, voi. Có những chú trâu chạy nhanh hất văng cả người điều khiển. Chính vì vậy những người điều khiển trâu đòi hỏi phải có lòng dũng cảm, thông minh và khéo léo.

Để giúp trâu chạy nhanh hơn, người điều khiển thường ngồi ở phía hông trâu, nài trâu với ý chí quyết tâm nhằm mong chú trâu của mình sẽ chiến thắng trong vòng tranh đua quyết liệt.


Sôi động lễ hội đua trâu ở Thái Lan 

Cuộc đua thực sự rất căng thẳng và gay cấn, đem lại cho người xem những cảm xúc khó tả. Bởi thế, lễ hội đua trâu đã thu hút hàng nghìn người xem đến từ khắp nơi trên nước Thái và cả khách du lịch quốc tế.

Và nếu bạn cũng muốn được sống trong không khí náo nhiệt của ngày hội đua trâu lớn nhất nước Thái này, hãy gọi điện đến đại lý Vietnam Airlines để mua vé máy bay đi Thái Lan và nhanh chóng có mặt ở Thái dự hội đua trâu đặc biệt này.

KHỞI HÀNH vào lúc Tháng Mười, Thứ Sáu 10
VN
Hanoi Bangkok Suvarnabhumi
HAN 09:00     BKK 10:50 Bay thẳng 1h 50m
 

Hanoi Đến Bangkok Suvarnabhumi
Vietnam Airlines 611 Chuyến bay điều hành bởi Vietnam Airlines
Hạng thường (L)

 

Hiển thị chi tiết chuyến bay -

 
Chi tiết chuyến bay
 
Hanoi (Hanoi Noibai Airport) Đến Bangkok Suvarnabhumi (Bangkok Suvarnabhumi Intl Airport)
Hạng thường (L), Airbus 321 (321)
Khởi hành 09:00 Đi đến 10:50
Thời gian bay: 1h 50m
 
Tổng thời gian của hành trình: 1h 50m
 
Giá vé đã bao gồm thuế và phí: 3,026,600 VND


 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!