Là một trong những biểu tượng du lịch hấp dẫn nhất hành tình và là biểu tượng của nước Pháp. Tháp Eiffel đã chứng tỏ sức hút của mình với thế giới khi mỗi ngày có hàng trăm du khách đến đây tham quan.

Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn bất ngờ trước những sự thật thú vị về ngọn tháp này. Vậy những sự thật thú vị đó là gì? Hãy cùng Dai ly Vietnam Airlines đi tìm hiểu nhé.

Tháp Eiffel có thể “biến hình”

Nếu bạn nghĩ tòa tháp làm bằng thép này mãi mãi đứng yên mặc cho thời gian và năm tháng đổi thay và không bao giờ có thể “biến hình” thì bạn đã nhầm to vì Cấu trúc sắt của tháp Eiffel đủ mạnh để đứng vững trong những cơn gió mạnh với vận tốc lên tới 240km/h.  Trong một cơn bão lớn năm 1999, tháp Eiffel từng dịch chuyển tới 13 cm.


Tháp Eiffel 

Trong khi đó, phần  chóp của tháp Eiffel từng dịch chuyển hơn 18cm trong đợt nắng nóng kỷ lục năm 1976.

Tháp Eiffel từng bị coi là công trình vô dụng nhất nước Pháp

Mặc dù hiện tại, tháp Eiffel là biểu tượng của thủ đô Paris và nước Pháp nhưng trước đó nó được coi là công trình vô dụng nhất nước này, thậm chí người ta đã muốn phá bỏ nó.

Ngay khi bản đề xuất xây dựng tháp Eiffel được đưa ra, nhiều trí thức người Pháp có cảm giác bị xúc phạm.Nổi bật nhất có Charles Gounod, Charles Garnier và Alexandre Dumas đã từng cố gắng thông qua các phương tiện truyền thông nhằm ngăn chặn dự án xây dựng tháp Eiffel.


Tháp Eiffel, Pháp 

Thậm chí báo chí nước này còn gán cho tháp cái tên kỳ cục “quái vật vô dụng”. tuy nhiên, sự thành công của việc xây dựng tháp và kiến trúc độc nhất vô nhị đã đưa tháp Eiffel và “cha đẻ” của nó vang xa toàn thế giới. Trở thành một địa điểm du lịch hút khách bậc nhất nước Pháp và được du khách ngưỡng mộ.

Trên đỉnh tháp Eiffel có một căn hộ bí mật

Không đơn thuần chỉ là một ngọn tháp thông thường, trên đỉnh ngọn tháp Eiffel có hẳn một căn hộ xinh xắn mà ai cũng muốn được lên tham quan.

Căn hộ này là nơi ở của Gustave Eiffel – kiến trúc sư thiết kế ra tháp Eiffel. Khác với cấu trúc cầu kỳ của tháp, căn hộ chỉ là một nơi cư trú đơn giản như bao căn phòng bình dân khác ở Paris trong thế kỷ 19. Khi bước vào phòng, người ta sẽ thấy những tấm thảm, giấy dán tường, tủ và một buồng ngủ.


căn hộ bí mật trên Tháp Eiffel 

Mặc dù vậy, nhưng người dân Paris vẫn ước ao có thể thăm căn phòng của Gustave Eiffel dù chỉ một lần trong đời. Vì thế, rất nhiều người sẵn sàng chi khoản tiền lớn để ngủ trong căn phòng trong một đêm, nhưng kỹ sư Eiffel đã từ chối mọi đề nghị như thế.

Trên tháp Eiffel có tới 3 nhà hàng độc đáo

Nếu căn hộ trên đỉnh tháp của kiến trúc sư Eiffel là nơi “ bất khả xâm phạm” thì bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn khác khi đến tham quan tháp Eiffel này. Đó là đặt chân đến nhà hàng Les Buffets ngay trên đỉnh tháp. Les Buffets là một chuỗi các nhà hàng nằm ở tầng mặt đất, tầng 1 và 2 của tòa tháp, hướng cửa phía bắc và đông. Nơi đây mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 9h30 đến 23h30 phục vụ bữa sáng, các đồ ăn nhanh như salad, sandwich, pizza và nhiều loại đồ uống nóng lạnh.


nhà hàng bên trong Tháp Eiffel 

Thêm vào đó, bạn có thể chọn nhà hàng khác như Le Jules Verne và Altitude 95. Trong đó, ở độ cao 95 m so với mực nước biển, Altitude 95 là nơi lý tưởng nhất và rộng nhất của tháp Eiffel để vừa dùng bữa trưa hoặc tối, vừa thưởng thức khung cảnh lãng mạn của Paris còn Le Jules Verne là nhà hàng ấm cúng và sang trọng vào dạng bậc nhất nước Pháp.

Nhà hàng Le Jules Verne có thể chứa được khoảng 100 người với thực đơn cho các bữa ăn trưa trung bình 75 euro và bữa tối là từ 155 đến 190 euro.

Từ Việt Nam, bạn có thể đến thăm Tháp Eiffel vào bất cứ lúc nào chỉ cần bạn mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại các đại lý trên toàn quốc. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!