Thanaka là bí quyết dưỡng da cổ truyền của người Myanmar có từ hơn 2000 năm nay.

Người xưa có câu: “ nhất dáng, nhì da” vì vậy dù ở bất cứ thời đại nào phái đẹp cũng coi trọng làn da của mình, ở  Myanmar cũng vậy. Tại đất nước này, phụ nữ và trẻ em lưu truyền một bí quyết dưỡng da từ ngàn xưa để lại. Đó là tập quán bôi Thanaka.


Tập quán bôi Thanaka của Myanmar 

Thanaka là một hình thức chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ và trẻ em ở Myanmar. Đây thực chất là một hỗn hợp trang điểm dạng kem có màu trắng vàng, được làm từ nguyên liệu vỏ cây nghiền nhỏ. Đây là một tập quán đặc trưng của người dân Myanmar từ hơn 2000 năm nay. Ở đất nước này, phụ nữ và con gái bôi Thanaka lên mặt và tay. Thỉnh thoảng đàn ông cũng dùng Thanaka, nhưng trường hợp này không phổ biến.


Tập quán bôi Thanaka của Myanmar 

Nguyên liệu chủ yếu tạo nên hỗn hợp đặc biệt này là vỏ cây cho kem Thanaka. Loại cây đặc biệt này phải là loại cây sống hơn 2 năm, có nhiều ở miền Trung Myanmar. Để có được những mảnh vỏ cây chất lượng, các cây này phải có tuổi đời ít nhất 35 năm.

Thanaka truyền thống được bán dưới dạng những khúc cây. Sau khi mua về, người dân nghiền vỏ cây thành hỗn hợp trắng vàng và bôi lên mặt. Ngày nay người ta còn có thể mua Thanaka này dưới dạng kem hay bột.

Tập quán bôi Thanaka của Myanmar 

Công dụng của Thanaka bao gồm trang điểm, dưỡng da, làm mát da mặt, chống nắng, chữa mụn. Đây cũng là một chất chống nấm da.

Bạn có thể trông thấy những hình ảnh đẹp liên quan đến tập quán truyền thống này khi đến thăm đất nước Myanmar xinh đẹp bằng cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Myamar giá rẻ của hãng hàng không Vietnam Airlines uy tín. Sẽ sống động và chân thực hơn rất nhiều so với khi bạn chiêm ngưỡng qua ảnh hay sách báo đấy.


Tập quán bôi Thanaka của MyanmarXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!