Là một trong những thành phố xinh đẹp nhất nước Anh, Bath sẽ đưa du khách về miền cổ tích của những mái nhà cổ, nhuốm màu thời gian và lịch sử.

 Vào thế kỷ đầu tiên của công nguyên, đế chế La Mã bành trướng khắp châu Âu, mở rộng đến tận nước Anh. Khi đạo quân viễn chinh La Mã tiến đến Bath, họ phát hiện nguồn nước nóng và quyết định xây dựng hệ thống nhà tắm giống như ở kinh đô Roma.

Đây cũng là nơi có vị trí địa lý lý tưởng, vì nó nằm trong thung lũng được bao bọc chung quanh bởi bảy ngọn đồi phủ cây xanh, giống hệt như thành phố Roma, nơi cũng được bao bọc bởi những ngọn đồi.


Thăm Bath xinh đẹp của Anh Quốc 

Ngày nay, thành phố ấy vẫn còn tồn tại và tọa lạc ngay tại Somersct, cách Bristol không xa. Toàn cảnh thành phố là kiến trúc La Mã hiển hiện trên từng ngôi nhà thờ, đền đài, dinh thự, và cả từng viên đá lót đường. Bath được xem là một trong những thành phố đẹp nhất của nước Anh.

Đi dọc về phía Bắc thành phố Bath, có một khu phố rất độc đáo mang tên Royal Crescent (vòng cung Hoàng gia). Đây là một dải gồm 30 ngôi nhà xây cất liền kề nhau theo hình vòng cung, mặt trước có 14 cột theo phong cách kiến trúc Gothique (kiến trúc Hy Lạp sáu thế kỷ trước công nguyên).

Công trình này được kiến trúc sư John Wood hoàn thành vào năm 1774 sau bảy năm xây đỊfng. Một địa điểm rất đẹp nữa là chiếc cầu Pulteney bắc qua con sông Avon ở phía Tây thành phố.

Kiến trúc của cầu rất độc đáo, bên trên cầu liền với phố, bôn dưới là đập nước hạ tầng, cạnh đó là những du thuyền xinh xắn chở du khách dạo chơi trên sông Avon.

Thăm Bath xinh đẹp của Anh Quốc 

Ngoài ra, Bath còn là một trung tâm văn hóa nghệ thuật nổi tiếng với những địa điểm sáng giá như: Phòng trưng bày nghệ thuật Victoria, Bảo tàng nghệ thuật Holborne và Bảo tàng thiên văn Herschel.

Từ Việt Nam, bạn có thể đặt mua vé máy bay đi Anh của Vietnam Airlines và đi đến thành phố Bath xinh đẹp này. Nếu có nhu cầu mua vé, hãy gọi đại lý Vietnam Airlines theo số hotline: Hà Nội (024)3747 4848 hoặc HCM (028)3920 5999.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!