Sở hữu tới 4 di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, Nhật Bản là điaj danh hút các du khách yêu thiên nhiên và đam mê khám phá.

Nhật Bản vốn được coi là quốc gia có cảnh thiên nhiên tươi đẹp vào dạng bậc nhất trên thế giới. Minh chứng cho điều đó chính là 4 di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận, chúng ta hãy cùng Vietnam Airlines thăm Nhật Bản qua bốn di sản này nhé!

Đảo Yakushima

Hòn đảo xinh đẹp và hoang dã này nằm ở địa phận tỉnh Kagoshima đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vì có thảm thực vật phong phú và sở hữu một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm đảo thu hút hơn 300.000 khách du lịch đến viếng thăm.


Thăm bốn di sản thiên nhiên của Nhật Bản 

Đặc biệt, Hòn đảo này có hình ngũ giác kỳ lạ, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura. Diện tích của đảo là 501 km2 nằm ngoài khơi về phía Nam của huyện Kagoshima, tỉnh Kyushu.

Nơi đây còn có ngọn  núi Miyianoura vươn lên bầu trời xanh biếc với chiều cao 1,935m, cao hơn bất kỳ ngọn núi nào trên đảo Kyushu. Ngoài ra, hòn đảo xinh đẹp còn có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Khí hậu á nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản.

Mỏ bạc Iwami Ginzan

Được UNESCO chính thức công nhận vào tháng 7 năm 2007 và được chính phủ Nhật Bản xếp vào khu bảo tồn đặc biệt thuộc nhóm các công trình lịch sử, Mỏ bạc Iwami Ginzan là một điểm du lịch hút khách, mỗi năm có khoảng 260.000 đến 300.000 khách du lịch đến tham quan.


Thăm bốn di sản thiên nhiên của Nhật Bản 

Đây là một mỏ bạc quý giá được khai thác từ năm 1526 bởi một thương gia Nhật Bản tên Kamiya Jutei. Bạc từ mỏ này đượcn dùng để đúc tiền và đạt năng suất cao, năng suất cao nhất của khu mỏ là khoảng 38 tấn mỗi năm vào đầu thế kỉ 17 và đứng thứ 3 trên thế giới thời đó.

Chính nguồn lợi từ mỏ đã khiến các thương gia cạnh tranh gay gắt cho đến khi mạc phủ Tokugawa giành được quyền kiểm soát nó vào năm 1600 sau trận Sekigahara.

Sau đó vào thế kỷ 19, việc sản xuất bạc ở mỏ này chấm dứt và đóng cửa vài năm sau đó, hiện du khách đến thăm mỏ bạc này sẽ ngay lập tứ nhìn thấy một hàng rào và các cây thông bảo vệ cho thành trì Yamabuki ở sâu bên trong nó.

Vùng núi Shirakami

Đặc điểm nổi bật của Vùng núi Shirakami là có những rừng sồi nguyên thủy với tuổi trung bình khoảng 8.000 năm và hàng loạt những đỉnh núi cao trên 1.000m cùng có hệ thực vật vô cùng phong phú.


Thăm bốn di sản thiên nhiên của Nhật Bản 

Núi này tọa lạc tại Bắc đảo Honshu. Bao gồm các ngọn núi trải dài vững chắc theo các khu rừng nguyên thủy từ tỉnh Akita đến Aomori.

Nó còn có tên gọi khác là bạch thần sơn địa, vì vùng rừng núi này có nhiều thác nước đẹp, như hệ thống ba thác Anmon (Anmon no taki) là một hạng mục trong Di sản thế giới. Tổng cộng 1.300 km2 trong đó 169,7 km2 của vùng núi được vào danh sách di sản của UNESCO.

Các nhà khoa học coi vùng núi này là duy nhất ở Đông Á có những rừng sồi nguyên thủy vẫn đang phát triển suốt từ kỉ Băng Hà cho tới tận ngày nay.

Hiện vùng núi hoang sơ này rất hút khách du lịch và là điểm tham quan lý tưởng của mọi hành khách.

Quần đảo Ogasawara

Quần đảo Ogasawara hút khách du lịch vì sự biệt lập, các khách sạn hiếu khách, bãi biển đẹp, các rạn san hô và rừng rậm bao phủ ngọn đồi, và cung cấp các hoạt động ngoài trời khác nhau như xem cá voi, bơi cùng cá heo, đi bộ đường dài, đi thuyền kayak biển, bơi và lặn.


Thăm bốn di sản thiên nhiên của Nhật Bản 

Về mặt hành chính, toàn bộ quần đảo được xếp là một đơn vị hành chính trực thuộc Tokyo mặc dù Ogasawara nằm cách Tokyo cả 1.000 km về phía nam ở Thái Bình Dương. Quần đảo này có tổng diện tích mặt đất là 104 km2, có vị trí địa lý tương tự như Okinawa, quần đảo Ogasawara có khi hậu cận nhiệt đới, nhiệt độ ấm áp quanh năm.

Thực chất đây là một quần đảo bao gồm hơn 30 hòn đảo nhiệt đới và cận nhiệt lớn nhỏ hợp thành, trong đó chỉ 4 hòn đảo có người ở là Chichijima (Đảo Cha – Father Island) và Hahajima (Đảo Mẹ – Mother Island), song hai đảo  Iwojima và Minamitorishima.

 

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!