Nằm bên dòng sông Volga hiền hòa, thơ mộng, thành phố Kazan là thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan (Nga) và được xem như thủ đô thứ ba của Nga và được biết đến là thành phố thể thao của nước này.

Du lịch đến Kazan, Nga du khách có cơ hội được gần hơn với một miền đất mới mẻ của nước Nga và được tìm hiểu văn hóa của cư dân bản địa.

Ngược theo dòng lịch sử, cái tên Kazan được hình thành từ một truyền thuyết xa xưa, truyền thuyết kể rằng: Khan Mông Cổ, người sáng lập Kazan đã đến gặp một thầy phù thủy và hỏi rằng nơi nào đủ tốt để xây dựng thành phố mới. Phù thủy khuyên ông đổ nước vào một cái vạc nhỏ (qazan), thắp lửa dưới đó rồi đặt lên xe ngựa và thúc nó chạy đi. Nơi nào vạc nước sôi thì xây thành phố ở đó, và Kazan ra đời từ một câu chuyện đậm chất thần thoại như thế.

Trong gần năm thế kỷ lịch sử thành phố, Kazan là trung tâm chính trị lớn của Golden Horde và là thủ phủ vùng Khan Kazan. Giữa thế kỷ 16, nơi đây gắn liền với tên của Sa hoàng Nga Ivan Groznui và từ đó đến nay, thành phố trở thành một phần của đế chế Nga hùng mạnh.

 Thăm Kazan huyền bí


Ngày nay, đến thành phố Kazan hay thành phố “vạc sôi”, du khách đặt mua vé máy bay đi Nga sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt những công trình nguy nga còn xót lại của thời quá khứ chưa xa.

Một trong số đó là tòa tháp nghiêng Soyembike - mang tên vị nữ hoàng cuối cùng của Kazan. Và nếu có thời gian trò chuyện với dân bản địa, bạn sẽ được họ kể truyền thuyết về vị nữ hoàng xinh đẹp cai trị Tatar.

Xưa kia, cũng vì say mê vẻ đẹp đó mà sa hoàng Ivan Groznui đã gửi người mai mối tới hỏi nàng. Tuy nhiên, người đẹp Soyembike đã khước từ lời cầu hôn khiến Ivan nổi giận đe dọa xóa sổ Kazan. Để cứu các thần dân vô tội, Soyembike đành chấp thuận hôn lễ nhưng yêu cầu quà cưới là một tòa tháp.

Tòa tháp được xây dựng chỉ trong bảy ngày. Trong lễ cưới, Soyembike leo lên đỉnh tháp để ngắm nhìn Kazan lần cuối. Trước vẻ đẹp diễm lệ nơi đây, nữ hoàng nhận ra mình không thể rời xa nơi này và bà đã bật khóc rồi lao mình xuống đất.
 

Kazan huyền bí 

Và trong hành trình của mình, du khách chắc chắn không muốn bỏ lỡ Nhà thờ của tất cả các tôn giáo (The Temple of All Religions) - công trình do họa sĩ Ildar Khanov sáng tạo. Bên cạnh đó, du khách cũng khó có thể bỏ quên núi Zilant - một trong những nơi được coi là huyền thoại nhất Tatarstan. Núi mang tên đấng bảo hộ huyền thoại của người dân trong vùng - một sinh vật giống rồng Zilant, vua của loài rắn.

Ngoài ra đến Kazan bằng vé máy bay Vietnam Airlines, bạn còn được đặt chân đến vùng đất của chiếc bánh Chak-Chak có trọng lượng một tấn và được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness. Do đó, những điều bất ngờ thú vị của nơi đây sẽ làm bạn hài lòng và thích thú.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!